Sao Liverpool xuất sắc nhất Premier League tháng 11

Mohamed Salah

Tháng Mười Một, sáu ứng cử viên cuối cùng tham gia tranh tài bao gồm Ashley Young của Man Utd (2 bàn thắng, 2 kiến tạo), Kevin De Bruyne của Man City (3 bàn thắng, 2 kiến tạo), Eden Hazard của Chelsea (4 bàn thắng, 2 kiến tạo), Mohamed Salah của Liverpool (7 bàn thắng, 1 kiến tạo), Richarlison của Watford (2 bàn thắng, 1 kiến tạo) và Xherdan Shaqiri của Stoke (2 bàn thắng, 2 kiến tạo).

Chỉ cần nhìn vào thống kê trên thôi là đủ xác định chủ nhân của giải thưởng cá nhân tháng này. Với thành tích vượt trội thì không ai xứng đáng hơn Salah. Kết quả cụ thể càng cho thấy một chiến thắng áp đảo thuyết phục khi tiền đạo người Ai Cập đạt tỷ lệ phiếu bầu chọn lên tới 54%, bỏ xa nhóm bám đuổi như Young (18%) và Hazard (9%).

Phong độ thăng hoa của Salah giúp Liverpool hiện tại đã lọt vào top 4 Premier League cũng như chuẩn bị chính thức giành vé tham dự vòng knock-out Champions League. Trong tuần này, tân binh 37 triệu bảng tiếp tục lĩnh xướng hàng công The Kop trong hai trận đấu quan trọng gặp Spartak Moscow và Everton ở derby vùng Merseyside.

Gia Khoa (TTVN)