Sao Liverpool sắp phá kỷ lục 64 năm tại EURO

Liverpool sẽ có 10 cầu thủ tham gia đua tranh tại EURO 2024 và một trong số họ có thể làm nên lịch sử cho ĐTQG tại đại tiệc bóng đá trên đất Đức.

Theo lịch thi đấu, ngôi sao của Liverpool, Dominik Szoboszlai sẽ đi vào lịch sử giải vô địch châu Âu cho Hungaria vào cuối tuần này trong trận mở màn gặp Thụy Sỹ.

Szoboszlai là 1 trong 10 ngôi sao của Liverpool đua tranh tại EURO 2024

Szoboszlai là 1 trong 10 ngôi sao của Liverpool đua tranh tại EURO 2024

Tại trận đấu thứ hai của EURO 2024, chỉ 18 giờ sau khi người đồng đội Andy Robertson ở Liverpool dẫn đầu đội tuyển Scotland chơi trận khai mạc với nước chủ nhà, Szoboszlai năm nay 23 tuổi, sẽ lần đầu tiên đeo băng thủ quân ĐTQG tại một giải đấu lớn. HLV đội tuyển Hungaria, Marco Rossi đã chọn tiền vệ này làm đội trưởng của họ vào tháng 11/ 2022, vài ngày sau sinh nhật lần thứ 22 của anh.

Hiện nay, 18 tháng sau, Szoboszlai sẽ đeo băng đội trưởng ở Cologne, khi quốc gia này lần thứ ba liên tiếp góp mặt tại giải đấu lớn và mới chỉ là lần thứ năm từ trước đến nay. Tuy nhiên, đó không chỉ là một ngày lịch sử đối với Hungaria.

Szoboszlai sắp trở thành đội trưởng trẻ nhất lịch sử giải vô địch các quốc gia châu Âu

Szoboszlai sắp trở thành đội trưởng trẻ nhất lịch sử giải vô địch các quốc gia châu Âu

Chiếc băng đội trưởng ở tuổi 23 năm, 7 tháng và 21 ngày đồng nghĩa với việc Szoboszlai sẽ trở thành đội trưởng trẻ nhất trong lịch sử Giải vô địch các quốc gia châu Âu kể từ sự kiện tổ chức lần đầu tiên vào năm 1960. Bản thân ngôi sao của Liverpool cũng đang rất háo hức chờ đợi kỷ lục sắp được xác lập.

“Vài ngày trước, tôi được biết mình sẽ là đội trưởng trẻ nhất mọi thời đại tại Giải vô địch các quốc gia châu Âu. Đây là một niềm vinh dự lớn đối với tôi, đồng thời, tôi muốn cảm ơn HLV Rossi vì đã tin tưởng tôi và cho tôi cơ hội dẫn dắt đội đến EURO 2024”, Szoboszlai bộc bạch.

Szoboszlai cũng nói về việc kết thúc mùa giải đầu tiên với Liverpool. “Tôi vừa kết thúc một mùa giải đầu tiên ở Premier League. Đó là mùa giải khó khăn và tôi không mấy hài lòng. Dù vậy, tôi hy vọng sẽ đạt thành tích tốt hơn với CLB vùng Merseyside vào mùa tới”, tiền vệ đội tuyển Hungaria thêm vào.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/sao-liverpool-sap-pha-ky-luc-64-nam-tai-euro-post579731.antd