Sao Indonesia gọi chủ nhà Qatar là 'trò hề'

Tiền vệ Ivar Jenner mỉa mai chủ nhà Qatar sau trận đấu tại bảng A VCK U23 châu Á.

U23 Qatar 2-0 U23 Indonesia Chủ nhà của VCK U23 châu Á 2024 có chiến thắng nhẹ nhàng trước đại diện Đông Nam Á tối 15/4.

Trong trận gặp chủ nhà U23 Qatar hôm 15/4, Ivar Jenner bị đuổi khỏi sân khi hiệp hai mới diễn ra được một phút. Trong một nỗ lực đột phá, tiền vệ đang thi đấu tại Hà Lan quệt gầm giày vào đầu gối của cầu thủ bên phía Qatar.

Động thái của Ivar Jenner.

Dù pha va chạm chỉ là vô tình, trọng tài chính Nasrullo Kabirov ngay lập tức rút thẻ vàng cho Ivar. Thậm chí, ông còn được cầu thủ Qatar nhắc rằng, đây đã là thẻ vàng thứ 2 của số 6 bên phía Indonesia.

Ivar Jenner cố gắng giải thích nhưng vẫn phải rời sân trong nỗi uất ức. Sau khi vào phòng thay đồ, tiền vệ sinh năm 2004 đã ngay lập tức đăng dòng trạng thái gồm lá cờ của Qatar kèm theo biểu tượng chú hề.

Trọng tài Nasrullo Kabirov trở thành nhân vật chính của trận đấu với loạt quyết định gây tranh cãi.

Trước khi đuổi Ivar Jenner khỏi sân, ông cũng cho Qatar hưởng một quả phạt đền ở cuối hiệp một, khi Rizky Ridho va chạm với Mahdi Salem.

Đến phút 56, khi hậu vệ Saif Fadlalla của chủ nhà phạm lỗi với cầu thủ bên phía Indonesia, trọng tài Nasrullo chạy đến, rút từ túi quần ra tấm thẻ đỏ. Tuy nhiên, ông lại ra dấu rằng đây là sự nhầm lẫn, đồng thời đưa ra án phạt là tấm thẻ vàng cho số 3 của Qatar.

Những phút cuối trận, "vị vua áo đen" người Tajikistan còn đuổi cầu thủ thứ 2 của Indonesia khỏi sân. Sananta nhận thẻ đỏ sau pha đạp gầm giày từ phía sau với đối thủ.

Trên mạng xã hội, CĐV Indonesia đồng loạt dùng từ "QaVAR" để chế nhạo chủ nhà Qatar. Ngoài ra, họ còn gọi ông Nasrullo Kabirov là "trọng tài tệ nhất lịch sử".

Trận thua 0-2 khiến U23 Indonesia đứng bét bảng A với 0 điểm, xếp trên là Australia, Jordan với cùng 1 điểm. Qatar dẫn đầu với 3 điểm. Ở vòng tiếp theo, Indonesia phải thắng Australia nếu không muốn sớm nói lời chia tay giải châu Á.

Anh Tuấn

Nguồn Znews: https://znews.vn/sao-indonesia-goi-chu-nha-qatar-la-tro-he-post1470446.html