Sao Chelsea khẳng định Premier League khốc liệt hơn La Liga

Tiền đạo Pedro khẳng định rằng mạch trận chiến thắng mà anh đạt được tại Chelsea hiện nay ấn tượng hơn bất kỳ chuỗi chiến thắng nào khác trong quãng thời gian gắn bó với Barcelona. Pedro đang đạt phong độ cao trên hàng công Chelsea

Sao Chelsea khẳng định Premier League khốc liệt hơn La Liga - Ảnh 1

Chuỗi 11 chiến thắng tại Premier League hiện nay đang giúp Chelsea chễm chệ đứng ở vị trí số một trên bảng xếp hạng, bỏ xa những đối thủ bám đuổi tới 6 điểm. Chỉ cần giành thêm ba thắng lợi nữa, đội bóng thành London sẽ cân bằng kỷ lục 14 trận thắng liên tiếp được Arsenal lập vào năm 2002. Và Pedro khẳng định rằng để đạt được chuỗi trận chiến thắng như vậy tại Premier League khó khăn hơn rất nhiều so với La Liga.

“Chuỗi chiến thắng như thế này không mới với tôi, nhưng để đạt được chiến tích này tại Premier League khó khăn hơn rất nhiều. Tại Barcelona, giành chiến thắng phần lớn các trận đấu là điều bình thường và đôi khi khá dễ dàng. Nhưng Premier League rất cạnh tranh và các đối thủ mà bạn phải đối mặt rất mạnh. Vì vậy, cột mốc 11 chiến thắng liên tiếp thực sự là một thành tựu đặc biệt.

“Kỷ lục thắng liên tiếp hiện giờ đang là 14 trận. Chúng tôi chỉ còn cách cột mốc khó tin này 3 chiến thắng nhưng con đường đi tới đó chắc chắn vô cùng khó khăn. Nhưng dẫu sao nó cũng giúp chúng tôi có thêm động lực để chiến đấu. Ở Tây Ban Nha, mọi thứ rất khác biệt. Barcelona luôn có cơ hội giành chiến thắng mọi trận đấu nhưng tại Anh thì khác bởi những thử thách ở đây khó khăn hơn nhiều”.

Pedro vừa trải qua một mùa giải thảm họa cùng Chelsea. Đội chủ sân Stamford Bridge kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 10 chung cuộc còn ngôi sao người Tây Ban Nha thì mất tích không dấu vết cho dù đã ghi bàn ngay trong trận ra mắt. Dẫu vậy, dưới sự dẫn dắt của Conte, Pedro đã tiến bộ rất nhiều và đang là một trụ cột quan trọng trên hàng công The Blues mùa này.

“Kết thúc mùa giải ở vị trí thứ hai cũng có thể coi là một thảm họa với Barcelona. Vì vậy, những trải nghiệm mà tôi có được ở mùa giải năm ngoái khá mới mẻ. Đó là một tình cảnh tồi tệ với tất cả cầu thủ, CLB và cả HLV. Có rất nhiều vấn đề xảy ra nhưng mùa này chúng tôi đang chơi rất tốt. Tôi thực sự muốn giành chức vô địch Premier League bởi đây là giải đấu khốc liệt nhất thế giới”.
Xuân Phong (Theo Thể Thao Việt Nam )