Sao Arsenal bảo vệ David Beckham

Tiền vệ Mikel Arteta của Arsenal thừa nhận rất bất ngờ với những lời chỉ trích nhằm vào tiền vệ David Beckham của PSG trong thời gian gần đây.

Cựu ngôi sao của Man United đã tham gia thi đấu tại 5 giải đấu hàng đầu châu Âu sau khi gia nhập PSG trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng vừa qua. HLV Carlo Ancelotti đã quyết định điền tên Beckham trong đội hình xuất phát của PSG trong trận đấu lượt đi vòng Tứ kết Champions League với Barcelona trên sân nhà. Vị chiến lược gia người Italia cũng khẳng định muốn tiền vệ người Anh tiếp tục ở lại Pháp sau khi kết thúc bản hợp đồng ngắn hạn của mình. Tuy nhiên, ý kiến của HLV Carlo Ancelotti đã không nhận được sự ủng hộ từ giới phân tích khi cho rằng cựu ngôi sao của Man United và Real Madrid không còn đủ thể lực để thi đấu các trận đỉnh cao.

Phát biểu với tờ Evening Standard ngày hôm nay tiền vệ Mikel Arteta của Arsenal đã lên tiếng bảo vệ ngôi sao kỳ cựu người Anh. Tuyển thủ người Tây Ban Nha cho rằng những đóng góp của Beckham trong trận đấu xứng đáng ca ngợi thay vì phải nhận những lời chỉ trích.

“Beckham là một cầu thủ lớn, anh ấy đã thi đấu ở nhiều nước và với những nền văn hóa khác nhau. Khi mọi người chỉ trích Beckham trong trận đấu với Barcelona, tôi không thể tin được. Những gì anh ấy đang làm là hoàn toàn tuyệt vời. Beckham đã tham gia tập luyện với chúng tôi 1 tháng và tôi rất bất ngờ với sự chuyên nghiệp của anh ấy. Tôi cũng đã nói chuyện với Beckham và tất cả các cầu thủ khác đều đánh giá rất cao anh ấy”.

Mikel Arteta thừa nhận Beckham là nguồn cảm hứng của mình trên sân cỏ và sẽ thi đấu đến khi nào cơ thể của mình cho phép: “Tôi sẽ trở lại với những trận đấu nếu chấn thương chân hoàn toàn bình phục. Tôi đã bắt đầu sự nghiệp của mình từ năm 17 tuổi do đó tôi đã có một thời gian dài thi đấu”.

Dự kiến Mikel Arteta sẽ trở lại thi đấu khi Arsenal sẽ có chuyến làm khách của Fulham vào cuối tuần.

Phạm Kiên (thethaovietnam.vn)