Sanyo Việt Nam lại gom 6,5 triệu cổ phiếu SRF

Công ty TNHH Kỹ thuật và Xây dựng Sanyo Việt Nam vừa đăng ký mua 6,5 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Kỹ nghệ lạnh Việt Nam - Searefico (HoSE: SRF) để đầu tư.

Giao dịch dự kiến thực hiện từ 20/6 đến 17/7/2019 thông qua phương thức thỏa thuận hoặc phương thức khác theo sự chấp thuận của Ủy ban chứng khoán. Hiện tại SANYO Việt Nam không sở hữu cổ phiếu SRF nào.

Công ty TNHH Kỹ thuật và Xây dựng Sanyo Việt Nam vừa đăng ký mua 6,5 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Kỹ nghệ lạnh Việt Nam - Searefico. (Ảnh: Internet)

Số cổ phiếu SRF mà SanyoViệt Nam đăng ký mua chiếm 21,16% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của Searefico.

Ông Nishi Masayuki đang là Thành viên HĐQT của Searefico cũng là Thành viên HĐQT của công ty mẹ của SANYO Việt Nam. Bên cạnh đó, ông Lee Men Leng cũng là Thành viên HĐQT cũa Searefico và là nhân sự của công ty liên quan đến SANYO Việt Nam.

Trên thị trường, thanh khoản cổ phiếu SRF rất thấp, nhiều phiên không có giao dịch khớp lệnh. Hiện SRF đang giao dịch quanh mức 14.000 đồng/cổ phiếu. Tạm tính theo giá này, SANYO Việt Nam sẽ chi khoảng 91 tỷ đồng để mua được số cổ phiếu đăng ký.

Trước đó, SANYO Việt Nam đã đăng ký mua số cổ phiếu SRF nói trên từ 17/5 đến 14/6 nhưng không mua được cổ phiếu nào do điều kiện thị trường không thuận lợi.

Bích Thảo