Sáng tạo từ bàn tay chiến sĩ

Cùng chúng tôi thăm quan công trình tận dụng lốp xe cũ làm đẹp đơn vị, Đại úy Nguyễn Đình Phú, Chính trị viên Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 (Quân khu 4) cho biết: 'Thấy những lốp xe cũ vứt bừa bãi vừa mất mỹ quan, vừa tác động xấu tới môi trường, tôi nảy ra ý tưởng tận dụng để làm những vật dụng phục vụ cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của bộ đội.

Sản phẩm được làm ra từ những chiếc lốp ô tô cũ ở Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 1, Sư đoàn 324.

Sau nhiều ngày suy tính, tôi cùng các chiến sĩ đã sử dụng những lốp xe cũ làm bộ bàn ghế trông rất đẹp mắt; hoặc cắt tỉa, tạo hình thành chú gà trống, ốc sên, khẩu pháo... để trang trí làm đẹp khuôn viên đơn vị".

Binh nhất Nguyễn Văn Nguyên chia sẻ: "Chúng tôi rất tự hào được tham gia xây dựng môi trường văn hóa trong đơn vị. Việc làm này không chỉ giúp mọi người có ý thức chung tay giữ gìn cảnh quan mà còn rèn luyện trở thành những quân nhân văn hóa. Sau này khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, tôi sẽ tận dụng những phế liệu để tạo nên những vật dụng góp phần làm đẹp gia đình và quê hương mình".

Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Dương Công Thuân, Phó chính ủy Sư đoàn 324, cho biết: "Từ mô hình của Tiểu đoàn 1, Đảng ủy, chỉ huy sư đoàn đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tận dụng lốp xe cũ để làm chậu hoa, ang cây cảnh, mô hình động vật để trang trí, làm đẹp đơn vị...".

Bài và ảnh: HÀ HỮU TÂN

(HT: 5NK-3039, Đô Lương, Nghệ An)