Sáng ngày 9-10: Chung kết Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 43

Chiều 6-10, tại trụ sở Báo Hànôịmới, 44 Lê Thái Tổ đã diễn ra buổi họp báo về vòng chung kết Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 43. Theo đó, vòng chung kết Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần thứ 43 - Vì hòa bình 2016 sẽ được tổ chức tại khu vực hồ Hoàn Kiếm vào lúc 7h sáng ngày 9-10 với sự góp mặt của gần 1.200 VĐV cùng hơn 200 đại biểu chạy hưởng ứng và ký cờ hòa bình.

Các VĐV sẽ tranh tài ở các nội dung: 1.750m nam, nữ THCS và THPT khối quận, huyện, thị xã; 1.750m nữ các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp - dạy nghề, người nước ngoài; 3.500m nam các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp - dạy nghề, người nước ngoài; 3.500m nữ lao động sản xuất và vũ trang; 5.250m nam lao động sản xuất và vũ trang; 5.250m nữ nội dung mở rộng; 8.750m nam nội dung mở rộng.

Về giải thưởng: BTC sẽ trao giải cá nhân cho các VĐV nam, nữ xếp hạng từ 1 đến 5; trao giải đồng đội cho các đội xếp hạng từ 1 đến 3 của từng khối. Giải nhất, nhì, ba toàn đoàn sẽ được trao cho 3 khối: Khối quận, huyện; Khối đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp-dạy nghề và Khối Mở rộng. BTC cũng trao thưởng cho các tỉnh, thành phố, ngành; 30 quận, huyện, thị xã và các đơn vị cơ sở có thành tích tham gia chạy đạt kết quả tốt. Đồng hành cùng giải năm nay là 7 nhà tài trợ, trong đó nhà tài trợ Kim cương là Công ty TNHH Dược phẩm Hisamitsu Việt Nam; nhà tài trợ Vàng là Tổng Công ty cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Hà Nội (Habeco), Công ty Cổ phần Đầu tư Văn Phú – INVEST; các nhà đồng tài trợ gồm: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB), Công ty Cổ phần Quảng Tây, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh, Công ty TNHH Lavie Việt Nam.

Trước khi diễn ra vòng chung kết, các trường THCS, THPT, đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp-dạy nghề; phường, xã, thị trấn, cơ sở sản xuất và lực lượng vũ trang nằm trên địa bàn 30 quận, huyện, thị xã đã chủ động kinh phí tổ chức thi chạy tại đơn vị cho cán bộ, công nhân, thanh niên, học sinh, sinh viên, chiến sĩ… theo hướng "Nhà nước và nhân dân cùng làm". Đến 24-9, tất cả 30 quận, huyện, thị xã hoàn thành các cuộc thi cấp cơ sở, chung kết cấp quận, huyện, thị xã để chọn đội tuyển tham gia vòng chung kết của thành phố. Mùa giải năm nay có số lượng người tham gia chạy phổ thông vượt tiêu chuẩn nhiều nhất từ trước đến nay. Năm 2016, chỉ tiêu thành phố giao cho 30 quận, huyện, thị xã là huy động 222.600 người tham gia chạy kiểm tra tiêu chuẩn phổ thông. Kết quả có 333.097 người ở 1.602 đơn vị đạt tiêu chuẩn chạy phổ thông, vượt chỉ tiêu được giao là 110. 497 người, 206 đơn vị

Giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng được tổ chức thường niên là một trong những hoạt động thể thao trọng điểm của thành phố Hà Nội nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe cho các tầng lớp nhân dân Thủ đô. Giải năm nay còn là dịp chào mừng kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và 17 năm Hà Nội được UNESCO công nhận là thành phố Vì Hòa bình. Với thành công của 42 lần tổ chức trước đây, giải chạy Báo Hànôịmới mở rộng lần này được kỳ vọng sẽ tiếp tục tạo nên dấu ấn tốt đẹp trong lòng các VĐV, người dân Thủ đô cũng như bạn bè quốc tế.

Phương Mai