Sáng nay 15/6, hơn 2.000 thí sinh tham dự Kỳ thi lớp 10 vào Trường THPT chuyên Đại học Vinh

Kỳ thi lớp 10 vào trường chuyên Đại học Vinh năm nay có nhiều nét mới khi các thí sinh sẽ phải làm một bài thi tổng hợp để lấy điểm nền thay vì lấy điểm từ Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 như các năm trước.

Các thí sinh làm thủ tục trước khi bắt đầu bước vào kỳ thi chính thức. Ảnh: Mỹ Hà

Các thí sinh làm thủ tục trước khi bắt đầu bước vào kỳ thi chính thức. Ảnh: Mỹ Hà

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT chuyên Đại học Vinh có sự tham gia của 2.179 thí sinh đến từ 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

Qua tổng hợp của Trường Đại học Vinh, trong số các thí sinh đăng ký dự thi, lớp chuyên Toán có 347 thí sinh đăng ký dự thi, chuyên Vật lý có 188 thí sinh đăng ký dự thi, chuyên Hóa học có 231 thí sinh đăng ký dự thi, chuyên Sinh học có 142 thí sinh đăng ký dự thi, chuyên Tin học có 196 thí sinh đăng ký dự thi, chuyên tiếng Anh có 658 thí sinh đăng ký dự thi và chuyên Ngữ văn có 414 thí sinh đăng ký dự thi.

Với số lượng này, lớp chuyên Hóa và chuyên tiếng Anh có tỷ lệ chọi cao nhất, hơn 6:1 thí sinh; các lớp chuyên Ngữ văn và Toán tỷ lệ chọi là hơn 5:1.

Các thí sinh nghe phổ biến quy chế thi. Ảnh: Mỹ Hà

Các thí sinh nghe phổ biến quy chế thi. Ảnh: Mỹ Hà

Trước đó, theo kế hoạch, năm học này, Trường THPT chuyên Đại học Vinh tuyển sinh dự kiến 385 chỉ tiêu vào 10 lớp của 7 môn chuyên, trong đó chuyên Toán và Ngữ văn lấy 2 lớp, chuyên tiếng Anh lấy 3 lớp, các môn chuyên còn lại lấy mỗi môn 1 lớp. Đối với lớp chuyên Tin, Nhà trường xét tuyển tối đa 40% chỉ tiêu cho thí sinh đăng ký dự thi bằng môn Toán.

Về phương thức tuyển sinh, thí sinh sẽ tham gia dự thi 1 bài thi tổng hợp và 1 bài thi chuyên.

Trong đó, bài thi tổng hợp thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan với thời gian làm bài 100 phút và thí sinh làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Phần thi gồm môn Toán và phần thi môn Ngoại ngữ. Phần thi Toán 40 câu, phần thi Ngoại ngữ (tiếng Anh) 40 câu; mỗi câu 0,25 điểm, sau đó điểm bài thi tổng hợp được quy về thang điểm 10.

Trường THPT chuyên Đại học Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

Trường THPT chuyên Đại học Vinh. Ảnh: Mỹ Hà

Các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, làm bài trên giấy. Trong khi đó, môn tiếng Anh kết hợp trắc nghiệm và tự luận, môn Tin học thi trên máy tính.

Trước khi bước vào môn thi đầu tiên vào sáng nay 15/6, trong sáng ngày hôm qua 14/6, các thí sinh đã đến điểm thi để xem số báo danh, phòng thi, nhận thẻ dự thi, đính chính sai sót, nghe phổ biến quy chế thi.

Sáng nay (15/6) từ 7h15, thí sinh bắt đầu vào phòng thi để dự thi bài thi tổng hợp và từ 13h45, thí sinh sẽ bắt đầu bài thi môn chuyên./.

Mỹ Hà

Nguồn Nghệ An: https://baonghean.vn/sang-nay-15-6-hon-2-000-thi-sinh-tham-du-ky-thi-lop-10-vao-truong-thpt-chuyen-dai-hoc-vinh-10274111.html