Sang M.U, Di Maria xô đổ liền 3 KỶ LỤC

Với việc quyết định chia tay Real Madrid để chuyển sang đầu quân cho M.U, tiền vệ Angel Di Maria đã xô đổ liên tiếp 3 kỷ lục.

Hôm 26.8 (giờ địa phương), M.U chính thức hoàn tất hợp đồng chiêu mộ tiền vệ Angel Di Maria từ Real Madrid với giá 59,6 triệu bảng (tương đương 75 triệu euro). số tiền này có thể được tăng lên thành 70 triệu bảng nếu cầu thủ chạy cánh người Argentina thi đấu tốt tại sân Old Trafford theo một điều khoản đặc biệt trong hợp đồng.

Sau khi vượt qua cuộc kiểm tra y tế, Di Maria đã đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với M.U. Mức lương mà ngôi sao 26 tuổi được hưởng tại Red Devils là 200.000 bảng/tuần. Hiện nửa đỏ thành Manchester vẫn chưa tiết lộ số áo của Di Maria nhưng nhiều khả năng anh sẽ được trao chiếc áo số 7 huyền thoại.

Angel Di Maria.

Với việc gia nhập M.U, Di Maria xô đổ 3 kỷ lục cùng một lúc. Cụ thể, cựu cầu thủ Benfica đã trở thành bản hợp đồng đắt giá nhất trong lịch sử M.U, Premier League và cũng là ngôi sao đắt giá nhất mà Real Madrid đã bán đi.

Hồi tháng Giêng vừa qua, David Moyes đã quyết định phá vỡ kỷ lục chuyển nhượng trong lịch sử M.U khi bỏ ra 37,1 triệu bảng để chiêu mộ tiền vệ Juan Mata từ Chelsea. Tuy vậy, kỷ lục này đã bị Di Maria xô đổ.

Bên cạnh đó, Di Maria cũng qua mặt tiền đạo Fernando Torres (được Chelsea mua về từ Liverpool hồi tháng 1.2011 với giá 50 triệu bảng) để trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử Premier League.

Ngoài ra, bản hợp đồng với M.U cũng giúp tuyển thủ Argentina trở thành cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử mà Real Madrid bán đi. Kỷ lục trước đó thuộc về tiền vệ Mesut Ozil (gia nhập Arsenal hồi tháng 9.2013 với giá 42,5 triệu bảng).