Sáng 5/10, VN-Index tăng gần 20 điểm, áp sát mốc hỗ trợ 1.100 điểm

  Báo Tin Tức TTXVN
  348 liên quanGốc

  Ngay khi mở cửa phiên giao dịch sáng 5/10, thị trường đã có những tín hiệu tích cực và sắc xanh lan tỏa ở hầu hết các nhóm ngành. Gần cuối phiên sáng, VN-Index có lúc đã vọt lên hơn 23 điểm và lấy lại mốc hỗ trợ 1.100 điểm.

  Sắc xanh lan rộng ở các ngành, tăng mạnh nhất là nhóm khai khoáng. Ảnh chụp màn hình

  Sắc xanh lan rộng ở các ngành, tăng mạnh nhất là nhóm khai khoáng. Ảnh chụp màn hình

  Ngân hàng tiếp tục thể hiện vai trò dẵn dắt thị trường khi góp mặt 5/10 mã có tác động tích cực nhất lên chỉ số chính sàn HOSE. Theo đó, HDB tăng xấp xỉ 3% và khối ngoại mua ròng phiên thứ 2 liên tiếp; EIB sau thông tin có giao dịch thỏa thuận lớn thì sáng nay cũng tăng hơn 5%; SHB, TPB, BID đều tăng trên 2%.

  Trong nhóm bất động sản - nhà ở, NLG đang tăng 4,59%. Nếu duy trì mức tăng này thì NLG dứt chuỗi giảm 3 phiên liền trước. Hiện cổ phiếu NLG đang giao dịch ở vùng giá thấp nhất từ tháng 2/2021.

  Chốt phiên sáng, VN-Index tăng hơn 19 điểm và áp sát mốc hỗ trợ 1.100 điểm, là 1.097 điểm; HNX-Index tăng 4,4 điểm và dừng ở mức 240 điểm. Toàn sàn có hơn 580 mã tăng và hơn 170 mã giảm.

  Trong phiên này, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng nhiều hơn bán đã giúp thị trường giữ vững xanh điểm. Cụ thể, nhà đầu tư nước ngoài đặt mua hơn 430,5 triệu cổ phiếu, bán ra hơn 325,5 triệu cổ phiếu. Mặc dù lệnh đặt mua trong phiên tăng nhưng lệnh đặt bán thấp nên thanh khoản không có. Theo đó, tổng khối lượng giao dịch toàn sàn đạt 261,46 triệu cổ phiếu, tương đương tổng giá trị 5.211,63 tỷ đồng.

  Đáng chú ý, trong phiên sáng nay, ngành khai khoáng, chứng khoán, bán lẻ, chế bán thủy sản, sản xuất nhựa - hóa chất tăng mạnh. Trong đó, tốp 5 cổ phiếu tăng mạnh trong phiên sáng là VHM, CTG, BID, GAS, MSN.

  Theo nhận định của các công ty chứng khoán (CTCK), xu hướng của VN-Index trong ngắn và trung hạn vẫn sẽ là giảm điểm. Nhà đầu tư nên chờ đợi chỉ số tạo đáy và có xu hướng tăng rõ ràng trước khi giải ngân.

  Toàn thị trường có hơn 580 mã tăng điểm. Ảnh chụp màn hình

  Toàn thị trường có hơn 580 mã tăng điểm. Ảnh chụp màn hình

  Cụ thể, CTCK KB Việt Nam (KBSV) cho rằng, vùng hỗ trợ gần quanh 1.080 đã cho phản ứng và giúp cho chỉ số tránh được một nhịp giảm sâu trong phiên vừa qua và giúp thị trường tăng điểm trong phiên sáng ngày 5/10. Mặc dù vậy, xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp rung lắc, giằng co nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn trước khi hồi phục trở lại. Khu vực 1.100 điểm sẽ ngưỡng kháng cự mạnh trong ngắn hạn.

  CTCK Vietcombank (VCBS) vẫn giữ nguyên quan điểm, khuyến nghị các nhà đầu tư tiếp tục kiên nhẫn quan sát thị trường, hạn chế việc bắt đáy sớm, chỉ bắt đầu giải ngân khi thị trường xuất hiện nhiều phiên tích lũy.

  Trong khi đó, CTCK Tân Việt (TVSI) cho rằng, diễn biến các phiên giao dịch gần đây khá giống nhau với kịch bản quen thuộc khi chịu áp lực bán ở phiên chiều. Chỉ số và nhiều cổ phiếu có sự nỗ lực hồi phục rất tốt trong phiên giao dịch nhưng không trụ vững trước áp lực cung bán quyết liệt ở gần cuối phiên. Mặc dù vậy, thị trường cũng ghi nhận điểm tích cực trong phiên sáng nay, giúp chỉ số thu hẹp bớt đà giảm ở các phiên trước và số mã giữ được sắc xanh cũng đã gia tăng đáng kể so với phiên trước. Do đó, chiến lược đối với nhà đầu tư ngắn hạn vẫn là kiên nhẫn chờ đợi cho tới khi thị trường thiết lập đáy xong.

  Hải Yên/Báo Tin tức

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/thi-truong-tien-te/sang-510-vnindex-tang-gan-20-diem-ap-sat-moc-ho-tro-1100-diem-20221005114120046.htm