Sáng 15/2, 35 tỉnh quyết định tiếp tục cho nghỉ học hết tháng 2

Sau công văn hỏa tốc của Bộ Giáo dục và Đào tạo tối 14/2, các địa phương đã tiếp tục có điều chỉnh lịch học.

Nhiều tỉnh thành đã quyết định cho học sinh nghỉ học hết tháng 2/2020.

Trong số các tỉnh/ thành phố cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2, có những tỉnh/thành phố trước đó đã quyết định cho học sinh đi học trong tuần tới nhưng điều chỉnh lịch học sau khi có công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đó là: TP.HCM, Trà Vinh, Bến Tre, Cần Thơ, Bình Dương, Đắk Nông, Lâm Đồng, Gia Lai, Thừa Thiên Huế, Đồng Tháp, An Giang, Long An, Vĩnh Phúc, Bình Thuận, Vĩnh Long, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu, Hậu Giang, Đà Nẵng, Quảng Trị, Yên Bái, Lào Cai, Quảng Ngãi, Phú Thọ, Hà Tĩnh, Tuyên Quang, Đồng Nai, Hưng Yên, Khánh Hòa, Thanh Hóa, Cà Mau, Hà Giang, Quảng Ninh, Hà Nam.

Cụ thể, UBND thành phố Cần Thơ đã thay đổi quyết định ngày 14/2, đồng ý tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn nghỉ đến hết tháng 2/2020 theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT. Trong thời gian này, Giám đốc Sở GD-ĐT, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH phải có trách nhiệm đôn đốc việc tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến học sinh, sinh viên, học viên.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời cũng có công văn chấp nhận cho học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học đến hết tháng 2, để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sở GD-ĐT tỉnh Bến Tre cũng có công văn khẩn thông báo cho học sinh, sinh viên toàn tỉnh được nghỉ học đến hết tháng 2. Các đơn vị, trường học, cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉnh đạo về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tiếp tục chỉ đạo vệ sinh, khử khuẩn, tẩy trùng 100 trường lớp…, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong việc phòng, chống dịch. Duy trì liên lạc giữa nhà trường với gia đình, giữa giáo viên với học sinh, thường xuyên nhắc nhở, hướng dẫn học sinh ôn tập kiến thức, thực hiện việc giao bài tập và hướng dẫn học sinh tự học ở nhà; các hình thức tự học qua các ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp tình hình thực tế đơn vị, trường học.

Văn bản của một số tỉnh cho học sinh tiếp tục nghỉ học để phòng, chống dịch viêm phổi cấp Covid-19.

Trong chiều tối hôm qua (14/2), Bộ GD-ĐT đã phát công văn hỏa tốc đề nghị lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố xem xét kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh đến hết tháng 2, nhằm phòng chống trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus covid-19 gây ra. Như vậy, rất có khả năng những quyết định của các tỉnh thành vẫn sẽ có thay đổi.

Hoàng Thủy

Nguồn Pháp Luật VN: http://baophapluat.vn/nhip-song-hom-nay/sang-152-35-tinh-quyet-dinh-tiep-tuc-cho-nghi-hoc-het-thang-2-494170.html