Sản phụ Hưng Yên lên bàn mổ đẻ vẫn nằm nghêu ngao hát

Dù sinh mổ nhưng sản phụ này không thấy đau đớn, lúc nằm trên bàn đẻ vẫn nghêu ngao hát.

Mới đây, một bà mẹ trẻ tên Phạm Kiều Oanh chia sẻ câu chuyện đi đẻ đầy khác biệt của mình so với nhiều mẹ đẻ mổ khác. Theo đó, mẹ bỉm sữa này kể rằng: “Sau 1 tuần sinh mổ thì em bất chợt nhận ra mình đã bị nghiện con các mẹ ạ. Em sinh mổ nhưng ngày thứ 2 sau sinh đã dậy pha sữa chăm con luôn. Nói bảo tại hoàn cảnh hay tại mình nghiện con thì đều đúng cả.

Lúc em vào phòng sinh mổ, trước lúc "ăn dao" các anh chị bác sĩ bảo câu: “Lên nhạc đi”. Thế là nhạc nhẽo tung tóe, vừa hát vừa mổ. Em thì nằm yên, mồm hát nghêu ngao. Tiêm gây tê phần dưới rồi nên không biết thế nào là đau nữa, cả ekip lẩm nhẩm hát mới sợ.

Thị Sên nhà em lúc siêu âm lần cuối được 4,2 kg. Sinh xong được 4,1kg. Lì quá các bác sĩ phải đẩy, phải đùn mới lấy được ra. Ra khỏi bụng mẹ rồi không thèm khóc mới sợ. Bác sĩ tét hai cái kêu khóc đi cũng chỉ i oe 2 tiếng. Tét từ đầu đến lúc áp da vẫn bị tét mà nhất định không khóc.

Không ăn uống kiêng khem trong thai kỳ, sản phụ này chỉ tăng 12kg, vào hết con. Con sinh ra 4,1kg. (Ảnh: NVCC)

Từ đầu đến cuối quá trình mổ em chỉ duy nhất biết lúc con ra đời, còn lại bác sĩ làm gì em không hề biết luôn. Lúc sau mổ xong, em được đẩy ra phòng hồi sức nằm mà cảm giác như mình không thể cử động được nửa người luôn ấy.

Còn sau ra ngoài thì em nghĩ các mẹ cũng biết đau như thế nào đúng không, em không muốn nghĩ lại đâu ạ. Trộm vía em đẻ con đầu lòng nên cơn đau cũng ít hơn. Ngày thứ 2 đã dậy cũng chăm con được chút rồi.

Em đã chứng kiến vài ca đẻ thường và em tự trải nghiệm đẻ mổ. Nếu mà được chọn lại thì em cũng vẫn chọn mổ. Có thể thời gian bình phục lâu hơn, nhưng đau thì không sống chết như lúc khâu tầng sinh môn được. Mời cả nhà cùng ngắm công chúa nhà em cùng em”.

Vợ chồng Oanh quen nhau 3 năm thì đám cưới. (Ảnh: NVCC)

Kết nối với mẹ bỉm sữa Phạm Kiều Oanh, 24 tuổi ở Huyện Kim Động, Tỉnh Hưng Yên, mẹ trẻ cho biết hiện vẫn đang trong tháng đầu tiên ở cữ sau sinh. Từ ngày con chào đời, cũng như nhiều sản phụ khác chị Kiều Oanh mắc thêm chứng “nghiện con”.

Theo Kiều Oanh chia sẻ, vợ chồng cô quen nhau được 3 năm thì đám cưới. Từ khi có bầu đến lúc sinh nở, Oanh không kiêng khem gì cả. Thậm chí 3 tháng đầu, Oanh còn nhấm nháp dứa mật. Có lẽ vì vẫn ăn uống bình thường nên cân nặng của Oanh chỉ tăng 12kg còn vào hết con.

“Khi có bầu em tăng từ 52kg lên 64kg, tăng 12kg so với thời con gái. Nhưng em bé sinh ra được 4,1kg. Nói chung cả thai kỳ vào con nhiều hơn vào mẹ”, Oanh kể.

Những ngày tháng sau sinh vì mới làm mẹ lần đầu nên bà mẹ trẻ 24 tuổi này lóng ngóng lắm, pha sữa cho con thì toàn bị thừa. Tuy nhiên sang ngày thứ 2 đã ổn hơn nhiều. Đặc biệt, đẻ mổ xong nhưng sang ngày thứ 3, Kiều Oanh đã có thể tung tăng đi hết hành lang bệnh viện mà không đau đớn nhiều.

“Sau sinh em chỉ kiêng da gà, đồ nếp, đồ lạnh, đồ chua thôi, còn lại thì ăn hết. Trộm vía em bé cũng ngoan lắm, con ham ăn ham ngủ, các bác sĩ vào phòng toàn khen lớn nhanh hơn các bé khác. 3 ngày đầu mổ sữa chưa về nhiều, bà nội cho bú bình nên con quen. Sau đó sữa về, suốt 10 ngày em phải vật vã tập mãi con mới chịu ti mẹ”, Kiều Oanh kể.

Bà mẹ bỉm sữa này cũng tâm sự, sau sinh cuộc sống của Oanh khác nhiều so với trước đây và cô mắc chứng "nghiện con". (Ảnh: NVCC)

Bà mẹ bỉm sữa này cũng tâm sự, sau sinh cuộc sống của Oanh khác nhiều so với trước đây khi còn độc thân. Nếu lúc chưa có con chăm chút cho bản thân được nhiều hơn thì bây giờ có con rồi, đi đánh răng cũng phải lắng nghe xem con có thức dậy bất chợt không. Hoặc trước đây luôn ưu tiên bản thân lên hàng đầu, còn bây giờ con là duy nhất, là tất cả rồi mới tới những thứ khác. Thậm chí chồng còn bị vợ cho... ra rìa.

Hiện tại người vợ này đang ở cữ một mình một nhà, hai mẹ con tự chăm nhau vì bà ngoại và chồng Oanh đều đang ở nước ngoài nên không có thời gian về chăm. Còn bà nội thì bận nhiều việc nên cũng không giúp chăm sóc được mẹ con Oanh sau sinh.

THẢO NGUYÊN

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/san-phu-hung-yen-len-ban-mo-de-van-nam-ngheu-ngao-hat-5120221910112548328.htm