Sản phụ đi xe máy bất ngờ trở dạ, đẻ con bên đường

Một sản phụ điều khiển xe máy lưu thông đến km11 thị trấn Yên Bình (huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) thì trở dạ và đẻ rơi em bé ở ven đường.

Khoảng 10h sáng 24/11, sản phụ Nguyễn Thị Thanh Loan (quê ở xã Phúc Lợi, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) đã đẻ rơi bên đường, theo tin tức trên báo Vietnamnet.

Sản phụ đi xe máy bất ngờ trở dạ, đẻ con bên đường - Ảnh 1

Bé gái kháu khỉnh nặng 3,5 kg. Ảnh báo Gia đình & Xã hội .

Trước đó, chị Loan nghĩ mình còn 15 ngày nữa mới sinh con nên đã đi xe máy một mình từ Phú Thọ lên Lào Cai để đòi tiền.Khi lên đến Lào Cai, chị không đòi được tiền nên trên đường về, khi đi đến khu vực thị trấn Yên Bình, tỉnh Yên Bái thì bất ngờ trở dạ. Chứng kiến vụ việc, nhiều người dân đã đến hỗ trợ, đồng thời mời bác sĩ của thị trấn Yên Bình kịp thời trợ giúp.

Chỉ trong thời gian chớp nhoáng, nhờ sự giúp đỡ tận tình của những người dân và các cán bộ y tế huyện, sản phụ này đã “vượt cạn” thành công và sinh một bé gái kháu khỉnh nặng 3,5kg, báo Báo Gia đình & Xã hội đưa tin.

Ngay khi em bé được sinh ra, một số người dân khác đã mang quần áo ấm cho bé và đưa sản phụ đến trung tâm y tế của huyện Yên Bình để nghỉ ngơi.

Ông Vũ Xuân Hương – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái cho biết, mẹ con sản phụ đẻ rơi trên đường hiện sức khỏe đã ổn định và được gia đình đón về quê.

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Vietnamnet, Gia đình & Xã hội)