Sản phụ đẻ rơi giữa đường được người dân giúp đỡ

Một phụ nữ người Phú Thọ có dấu hiệu chuyển dạ trên đường từ Lào Cai về đến Thị trấn Yên Bình (Yên Bái) đã may mắn được người dân giúp đỡ.

Ngày 24/11, trên mạng xã hội facebook lan truyền đoạn video clip ghi lại vụ việc một sản phụ điều khiển xe máy lưu thông trên đường. Khi đến km11 thị trấn Yên Bình (huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái), chị đau bụng và đã đẻ rơi em bé ở ven đường. Sau khi đoạn video clip trên xuất hiện đã thu hút được sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người.

Clip sản phụ người Đoan Hùng (Phú Thọ) đẻ rơi giữa đường được người dân Yên Bình (Yên Bái) giúp đỡ lan truyền trên mạng xã hội. (Nguồn: Tây bắc 24h)

Theo người dân chứng kiến sự việc xảy ra, sản phụ này quê ở huyện Đoan Hung, tỉnh Phú Thọ. Do nghĩ rằng theo kết quả siêu âm thì còn 15 ngày nữa mới đẻ nên sản phụ này đã đi xe máy một mình từ Phú Thọ lên Lào Cai để đòi tiền.

Tuy nhiên, khi đến km11 thị trấn Yên Bình (huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái), chị đau bụng và có dấu hiệu chuyển dạ sinh con.

Chứng kiến vụ việc, nhiều người dân đã chạy đến hỗ trợ sản phụ, đồng thời đi gọi y bác sỹ của thị trấn Yên Bình kịp thời trợ giúp. Nhờ sự giúp đỡ tận tình của những người dân sinh sống hai bên đường và đội ngũ y tế huyện Yên Bình, sản phụ này đã đã vượt cạn thành công.

Sản phụ đẻ rơi giữa đường được người dân giúp đỡ - Ảnh 1

Mẹ con sản phụ may mắn được người dân giúp đỡ nên đã vượt cạn thành công. (Ảnh: cắt từ clip)

Ngay khi em bé được sinh ra, người dân đã nhanh chóng mang quần áo ấm cho bé và đưa đến trung tâm y tế của huyện Yên Bình.

Trao đổi với PV, Ông Hoàng Minh Tuấn – Phó Phòng Y tế huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái xác nhận sự việc trên xảy ra tại địa bàn và cho biết, cháu bé được sản phụ đẻ rơi bên vệ đường là bé gái và nặng cả tã là 3,5 kg.

Theo Ông Vũ Xuân Hương – Giám đốc trung tâm Y tế huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, sau khi được đưa vào viện, cả hai mẹ con ở trong tình trạng sức khỏe đều ổn định nên ngay trong chiều ngày hôm qua (24/11), gia đình đã đưa về quê ở Phú Thọ.

Theo thông tin từ Văn phòng UBND huyện Yên Bình, sự việc trên xảy ra vào khoảng 10h sáng ngày hôm qua (24/11). Sản phụ đẻ rơi bên đường là chị Nguyễn Thị Thanh Loan (quê ở xã Phúc Lợi, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) khi đi xe máy một mình đến khu vực tổ 7B, thị trấn Yên Bình, tỉnh Yên Bái thì xảy ra sự việc.

Câu chuyện nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng, dư luận cũng biểu dương lòng tốt của nhân dân hai bên đường và đội ngũ Y tế huyện Yên Bình trong việc giúp sản phụ vượt cạn thành công.

Thu Hường