Sản phẩm làm mát, chống nóng tiết kiệm điện hút khách

  Báo Công Thương
  4 liên quanGốc

  Thị trường điện máy bắt đầu sôi động. Các sản phẩm làm mát, chống nóng có tính năng tiết kiệm điện, bảo vệ sức khỏe được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn.

  Ghi nhận tại hệ thống siêu thị điện máy như Media Mart, Pico… và một số cửa hàng kinh doanh điện máy tại phố Hai Bà Trưng (quận Hoàn Kiếm), Xuân Thủy (quận Cầu Giấy) cho thấy sức tiêu thụ các mặt hàng chống nóng như điều hòa, quạt gió, quạt hơi nước... đã bắt đầu có xu hướng tăng. Năm nay, nhiều mẫu sản phẩm mới cũng được các hãng tung ra thị trường với nhiều mức giá nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng.

  Ông Nguyễn Quang Đức - Giám đốc Marketing Hệ thống Siêu thị điện máy Pico - cho biết, người tiêu dùng đang có xu hướng tìm mua các sản phẩm điều hòa có tính năng tiết kiệm điện, làm lạnh nhanh kết hợp với lọc không khí; các loại quạt mát có hơi nước bảo đảm sức khỏe.

  Nhiều cửa hàng, siêu thị đang áp dụng các chương trình giảm giá sản phẩm. Ảnh: Việt Anh

  Hiện nay, trên thị trường cũng có nhiều sản phẩm điều hòa nhiệt độ gắn với công nghệ mới như làm mát nhanh gấp 5 lần, điều khiển từ xa qua phần mềm trên điện thoại, tự động phát hiện và báo lỗi trên màn hình…

  Giá điều hòa nhiệt độ kết hợp chức năng tiết kiệm điện, lọc không khí, khử mùi, diệt khuẩn phổ biến ở mức 7.000.000 - 10.000.000 đồng/chiếc với công suất 9.000 BTU và từ 10.000.000 đến gần 20.000.000 đồng/chiếc với công suất 12.000 BTU.

  Bên cạnh đó, các sản phẩm quạt điều hòa sử dụng hơi nước có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, được nhiều người lựa chọn. Đây là loại quạt vừa có tác dụng làm mát, vừa tiết kiệm điện hơn so với điều hòa nhiệt độ. Các sản phẩm này tích hợp nhiều tính năng thông minh như hẹn giờ tắt, tự động ngắt và có thể di chuyển dễ dàng.

  Phổ biến hơn cả là các sản phẩm quạt mát thông thường với nhiều loại như: Quạt hộp, quạt cây, quạt treo tường, quạt trần, quạt sạc, quạt tháp… Các sản phẩm quạt mát hiện cũng được cải tiến hơn với độ làm mát sâu hơn, ít tiếng ồn, có thể hẹn giờ và điều khiển từ xa.

  Ngoài ra, một số loại quạt hộp tạo gió thoảng nhẹ phù hợp khi dùng cho trẻ, thiết kế nhỏ gọn, hiện đại… có giá từ khoảng 300.000 - 10.000.000 đồng/chiếc tùy loại, cũng thu hút nhiều người dùng.

  Rút kinh nghiệm từ các năm trước, anh Nguyễn Văn Long (Phú Diễn, Hà Nội) cho hay, để tránh cao điểm nắng nóng phải chờ đợi lâu, gia đình anh tranh thủ mua điều hòa ngay từ đầu hè. "Các sản phẩm điều hòa, quạt mát năm nay đa dạng, nhiều tính năng bảo vệ sức khỏe, lại được khuyến mại, tặng quà nên tôi mua sớm hơn. Các sản phẩm có tính năng tiết kiệm điện và bảo vệ sức khỏe được gia đình ưu tiên lựa chọn" - anh Long cho biết.

  Đáng chú ý, nhiều siêu thị điện máy và hệ thống kinh doanh đã tung ra các chương trình khuyến mại "sốc", với nhiều sản phẩm ưu đãi giá rẻ để kích cầu mua sắm. Hệ thống Siêu thị điện máy Pico cho biết, hiện đơn vị đang có chương trình giảm giá điều hòa nhiệt độ, quạt mát, tủ lạnh… trong chương trình "Mùa hè xanh, giảm giá không phanh".

  Còn tại Hệ thống Siêu thị điện máy Media Mart, từ nay đến ngày 3/6, đang áp dụng chương trình khuyến mại "Hàng hè giá sốc - Cơn lốc quà tặng" với loạt ưu đãi "khủng" như: Điều hòa nhiệt độ giảm giá 35%, quạt mát giảm giá 30%, mua điều hòa tặng thêm 6 ưu đãi trị giá đến 7.000.000 đồng. Tương tự, một số siêu thị như Nguyễn Kim, Điện máy xanh cũng đã kích hoạt chương trình ưu đãi mùa hè.

  Đối với các sản phẩm điện, điện tử, để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái người tiêu dùng nên mua những sản phẩm được kiểm định, được nhà sản xuất dán tem CR trên sản phẩm theo quy định.

  Đối với các sản phẩm điện, điện tử, để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái người tiêu dùng nên mua những sản phẩm được kiểm định, được nhà sản xuất dán tem CR trên sản phẩm theo quy định.

  Trang Anh

  Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/san-pham-lam-mat-chong-nong-tiet-kiem-dien-hut-khach-177548.html