Sản phẩm du lịch hấp dẫn: Động lực tăng trưởng cho du lịch Kiên Giang

Cầu Hôn - một kiệt tác nghệ thuật, biểu tượng mới cho du lịch Kiên Giang - được khánh thành, kết hợp với cáp treo Hòn Thơm đã tạo điểm nhấn thu hút du khách, nhất là khách quốc tế đến với Phú Quốc.

Cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc phục vụ khách du lịch. (Ảnh: Lê Huy Hải/TTXVN)

Cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc phục vụ khách du lịch. (Ảnh: Lê Huy Hải/TTXVN)

Việc đầu tư, làm mới nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn du khách được coi là một trong những yếu tố chính giúp ngành du lịch tỉnh Kiên Giang có sự tăng trưởng mạnh mẽ.

Có thể kể đến hoạt động biểu diễn, trải nghiệm dù lượn và flyboard tại Mũi Nai, thành phố Hà Tiên; trải nghiệm Du thuyền Nautilus Namaste với tổ hợp vui chơi giải trí trên biển gồm đi bộ dưới đáy biển, khám phá Công viên San Hô, dù bay đáp boong, thuyền thúng đáy kính, dịch vụ nhà hàng cao cấp tại Phú Quốc.

Đó còn là Kiss The Stars - quần thể sân khấu độc đáo bên bờ biển với các show diễn sử dụng công nghệ Vortex - sự kết hợp của lửa, nước và ánh sáng thương hiệu Sun World Phu Quoc tại thị trấn Địa Trung Hải Phú Quốc.

Đặc biệt cầu Hôn tại Phú Quốc - một kiệt tác nghệ thuật, biểu tượng mới cho du lịch Kiên Giang - được khánh thành, kết hợp với cáp treo Hòn Thơm đã tạo điểm nhấn thu hút du khách, nhất là khách quốc tế đến với Phú Quốc.

Thêm vào đó, việc món ăn gỏi cá trích và rượu sim Phú Quốc được Tổ chức Kỷ lục Châu Á bình chọn nằm trong top 11 món ăn có giá trị ẩm thực châu Á đã góp phần tạo thêm lợi thế, mở ra cơ hội cho du lịch Kiên Giang.

Cùng với việc tung ra những sản phẩm du lịch hấp dẫn, từ đầu năm đến nay, ngành du lịch Kiên Giang đẩy mạnh liên kết, hợp tác với các tỉnh, thành trên cả nước và phối hợp tham gia các chương trình xúc tiến, quảng bá du lịch, đặc biệt là tại một số thị trường trọng điểm du lịch quốc tế. Qua đó, tỉnh đã giới thiệu, quảng bá những tiềm năng, thế mạnh, tài nguyên du lịch Kiên Giang đến với du khách trong nước và quốc tế.

Sở Du lịch thực hiện 3 đề án phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh kết hợp phát triển du lịch gắn với nông nghiệp, lâm nghiệp và những làng nghề truyền thống.

Năng lực vận tải đến các vùng du lịch trọng điểm của tỉnh được tăng cường, cơ sở lưu trú du lịch được đầu tư khá, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, lưu trú cho vụ khác trong và ngoài nước.

Điển hình như tuyến du lịch biển đảo nối Cà Mau-Nam Du-Phú Quốc được đưa vào khai thác lại, giúp du khách có thêm lựa chọn điểm đến.

Du khách vui chơi ở Bãi Trường, xã Dương Tơ, thành phố Phú Quốc (Kiên Giang). (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Tỉnh thực hiện tốt ứng dụng công nghệ thông tin, quản lý và cập nhật đầy đủ các thông tin cơ sơ lưu trú, lữ hành trên phần mềm hệ thống, giúp nâng cao hiệu quả quản lý của ngành du lịch.

Với những giải pháp đồng bộ, tăng trưởng du lịch của tỉnh Kiên Giang đã bứt phá mạnh mẽ. Theo Sở Du lịch Kiên Giang, trong 9 tháng năm 2023, tỉnh ước đón hơn 7,3 triệu lượt du khách, trong đó, khách quốc tế đạt gần 500.000 lượt, tăng 293,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tổng doanh thu từ dịch vụ du lịch dự tính 9 tháng đầu năm 2023 của tỉnh đạt hơn 14.535 tỷ đồng, tăng 87,9% so với cùng kỳ năm 2022, vượt 11,8% kế hoạch năm.

Để đạt mục tiêu đón hơn 8,6 triệu lượt du khách trong cả năm 2023, trong đó khách quốc tế là 604.792 lượt; tổng doanh thu du lịch 16.574 tỷ đồng, Sở Du lịch Kiên Giang tiếp tục triển khai đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp thực hiện kịch bản tăng trưởng du lịch.

Tuyến bay thẳng giữa Đảo nghỉ dưỡng Phú Quốc của Việt Nam và thủ đô Bangkok của Thái Lan. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Cụ thể, Sở Du lịch chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để đón khách du lịch trong những tháng cuối năm, nhất là vào dịp lễ Giáng sinh, đón Tết Dương lịch mừng năm mới 2024.

Sở Du lịch tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch với các tỉnh, thành và vùng du lịch trọng điểm trên cả nước. Đồng thời, tiếp tục triển khai thực hiện chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch với một số tỉnh, thành của Vương quốc Campuchia và Thái Lan để kết nối tuyến du lịch hành lang ven biển phía Nam; quảng bá du lịch tại Ấn Độ, Vương quốc Anh.

Nhiều loại hình, dịch vụ du lịch đa dạng, độc đáo trên cơ sở tiềm năng, lợi thế cạnh tranh gắn phát huy giá trị di sản và bản sắc văn hóa địa phương tiếp tục được củng cố, làm mới phát triển.

Tỉnh chú trọng phát triển du lịch nghỉ dưỡng biển, đảo, du lịch văn hóa, lịch sử, du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp, nông thôn, du lịch MICE, du lịch golf, du lịch ẩm thực./

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/san-pham-du-lich-hap-dan-dong-luc-tang-truong-cho-du-lich-kien-giang/894346.vnp