San Marino đáp trả Thomas Mueller một cách ngoạn mục

Thomas Mueller đã có một số lời lẽ động chạm tới San Marino sau khi anh cùng đội tuyển Đức hủy diệt đối thủ với tỷ số 8-0. Sau đó, tiền đạo này đã phải nhận lời chỉ trích từ một quan chức của San Mario.

Đội tuyển Đức giành chiến thắng 8-0 trước San Marino một cách dễ dàng ở trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2018. Sau trận, Thomas Mueller của “Cỗ xe tăng” đã có phát biểu mang sắc thái coi thường đối thủ.

“Trận đấu vừa qua chẳng mang tính chuyên nghiệp nào cả. Tôi không hiểu ý nghĩa của những trận đấu như vừa qua. Chúng tôi có quá nhiều trận đấu kiểu này trong khi lịch thi đấu thì dày đặc. Tôi lo rằng những trận đấu như thế này có thể dẫn đến những chấn thương không đáng có”, Mueller chia sẻ.

Đức 8-0 San Mario

Sau khi nghe những phát biểu của Mueller, Alan Gasperoni – quan chức Ủy ban Olympic của San Marino – đã có những lời “tâm huyết” gửi tới tiền đạo người Đức. Sau đây là bức thư Gasperono gửi tới Mueller.

“Gửi Mueller,

Cậu đã đúng. Những trận đấu như hôm thứ Sáu trước, chúng chẳng là gì cả. Với cậu chắc là vậy. Còn mặt khác, Thomas yêu dấu, từ giờ có lẽ cậu sẽ không cần phải tới San Marino một cách vô nghĩa vào cuối tuần hoặc khi Bundesliga nghỉ thi đấu. Thay vào đó, cậu có thể cùng với vợ nằm dài trên ghế xô pha trong căn biệt thự xa xỉ của mình. Đôi lúc cậu có thể tham gia vào những sự kiện được tổ chức bởi các hãng tài trợ cho cậu đáng giá hàng nghìn euro. Tôi tin là như thế. Nhưng hãy cho phép được nói những lý do khiến tôi nghĩ trận đấu giữa San Mario – Đức rất có ích. Và nếu cậu có suy nghĩ về nó thì hãy cho tôi biết.

- Trận đấu này cho thấy ngay kể cả thi đấu với đội bóng yếu như chúng tôi thì cậu cũng chẳng ghi nổi một bàn thắng – và đừng nói là cậu đã không “xón ra quần” khi chứng kiến Simoncini cản phá pha dứt điểm của cậu.

- Mặc cho mọi người có thích hay không thì bóng đá thế giới vẫn luôn có CHÚNG TÔI trong đó.

- Trận đấu này cho 200 cầu thủ ở San Marino, những người luôn được các HLV yêu cầu cố gắng luyện tập hết sức, có một ngày nào đó nỗ lực của họ sẽ được đền đáp bằng trận đấu với nhà vô địch thế giới.

- Trận đấu này đem lại cho Liên đoàn của cậu (cả của tôi nữa) một số tiền liên quan đến bản quyền hình ảnh. Với số tiền đó, Liên đoàn sẽ trả cho cậu kể cả khi mắc sai lầm. Họ có thể xây dựng những sân bóng cho trẻ nhỏ ở nước của cậu, trường học và khiến các SVĐ trở nên an toàn hơn. Tôi sẽ tiết lộ một bí mật cho cậu biết rằng Liên đoàn chúng tôi để có thể xây dựng một sân bóng mới đã phải di rời một ngôi làng tên là Acquaviva. Cậu có thể xây dựng nó bằng tiền lương trong 6 tháng. Còn chúng tôi sẽ có nó với số tiền nhận được khi thi đấu với cậu trong 90 phút. Không quá tệ phải không?

- Trận đấy này sẽ giúp đội tuyển của cậu xuất hiện trên các mặt báo với những lời ca ngợi, bởi một trận bóng đá luôn đem lại những điều tốt đẹp.

- Trận đấu này giúp bạn của cậu, Serge Gnabry ra mắt đội tuyển với một cú hat-trick.

- Trận đấu này khiến một số người dân San Marino cảm thấy vui mừng khi nhớ ra rằng họ cũng có một đội tuyển bóng đá.

- Trận đấu này giúp tôi nhận ra dù cậu có mặc chiếc áo adidas đẹp mắt thì cậu vẫn sẽ luôn là một người đi tất trắng với dép sandal.

Thân thương, Alan của cậu.”

Hiệp Hoàng