Sản lượng sản xuất than tại Mỹ thấp nhất trong 35 năm qua

Theo một báo cáo mới từ Bộ Năng lượng Mỹ, một tin tốt cho môi trường trong tháng này

sản lượng sản xuất than trên toàn quốc đã đạt mức thấp nhất trong 35 năm qua trong quý cuối cùng.

Sản lượng sản xuất than tại Mỹ thấp nhất trong 35 năm qua - Ảnh 1

Nhờ sự gia tăng ổn định của các nguồn năng lượng thay thế, chẳng hạn như năng lượng mặt trời, năng lượng gió và việc giảm nhu cầu sử dụng đã tác động trực tiếp đến ngành công nghiệp than.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ công bố một báo cáo mới vào tuần trước cho thấy đối với Quý I/2016 có tất cả 173 tấn than được sản xuất, một con số đại diện cho sự suy giảm mạnh trong những năm gần đây.

Sản xuất than tại Mỹ có sự suy giảm đáng kể từ đỉnh điểm vào năm 2007, nhưng trong vài năm qua tốc độ giảm nhanh hơn vì nhiều lý do.

Mỹ đã sử dụng năng lượng ít hơn năm ngoái nhưng đó không phải là lý do chính tại sao ngành sản xuất than đi xuống. Việc gia tăng các ngành công nghiệp năng lượng tái tạo mới là nguyên nhân khiến các công ty sản xuất than phải đóng cửa với số lượng kỷ lục.

Báo cáo cho biết, việc sản xuất than đã giảm do điều kiện thị trường ngày càng khó khăn. Ngoài việc phải tuân thủ các quy định về môi trường và thích ứng với tốc độ tăng trưởng chậm trong nhu cầu điện, máy phát điện chạy bằng than đá cũng đang phải cạnh tranh với năng lượng tái tạo và sản xuất điện bằng khí đốt tự nhiên trong thời điểm giá khí tự nhiên đang ở mức thấp nhất trong lịch sử.

Hồng Nhung (Theo Inhabitat)