Sản lượng dầu đá phiến của Mỹ có thể chạm mức thấp nhất bốn tháng

Giá dầu tăng tại châu Á trong phiên chiều 19/9, đánh dấu phiên tăng giá thứ tư liên tiếp, khi sản lượng dầu đá phiến thấp tại Mỹ làm gia tăng những lo ngại về khả năng thâm hụt nguồn cung.

Sản lượng dầu đá phiến của Mỹ có thể chạm mức thấp nhất bốn tháng. Ảnh: TTXVN

Sản lượng dầu đá phiến của Mỹ có thể chạm mức thấp nhất bốn tháng. Ảnh: TTXVN

Vào lúc 13 giờ 30 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 98 xu Mỹ, hay 1,1%, lên 92,46 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc tăng 46 xu Mỹ, hay 0,49% lên 94,89 USD/thùng. Giá dầu đã tăng ba tuần liên tiếp, và hiện cả hai loại dầu trên đều đang ở quanh mức cao nhất 10 tháng qua.

Cơ quan Thông tin năng lượng Mỹ (EIA) ngày 18/9 cho biết sản lượng dầu từ vùng sản xuất dầu đá phiến hàng đầu của nước này đang trên đà giảm xuống mức 9,393 triệu thùng/ngày trong tháng Mười, mức thấp nhất kể từ tháng 5/2023.

Trước đó, Saudi Arabia và Nga trong tháng này đã gia hạn kế hoạch cắt giảm nguồn cung tổng cộng 1,3 triệu thùng/ngày đến hết năm nay.

Giá dầu đang được hỗ trợ bởi những lo ngại về khả năng nguồn cung thắt chặt. Tuy nhiên, mới đây, Giám đốc điều hành tập đoàn dầu mỏ Saudi Aramco đã hạ dự báo nhu cầu toàn cầu trong dài hạn của tập đoàn khi ước tính nhu cầu dầu toàn cầu ở mức 110 triệu thùng/ngày từ mức 125 triệu thùng/ngày đưa ra trước đó.

Bộ trưởng Năng lượng Saudi Arabia, Thái tử Abdulaziz bin Salman, ngày 18/9 đã bảo vệ chính sách giảm sản lượng của Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các nước đồng minh, hay còn gọi là OPEC+.

Ông còn cảnh báo khả năng bất ổn trong nhu cầu của Trung Quốc, tăng trưởng kinh tế của châu Âu và các biện pháp kiềm chế lạm phát của các ngân hàng trung ương./.

Khánh Ly (Theo Reuters)

Nguồn Bnews: https://bnews.vn/san-luong-dau-da-phien-cua-my-co-the-cham-muc-thap-nhat-bon-thang/306920.html