Sân khấu Tuần lễ VIFW Thu Đông 2016 lấy cảm hứng từ 'cửa ô' của Hà Nội

Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 sẽ được diễn ra liên tục từ ngày 01 đến 06/11/2016 tại Trung tâm hội nghị quốc gia, Hà Nội. Một lần nữa, sàn diễn thời trang chuyên nghiệp mang đẳng cấp quốc tế duy nhất tại Việt Nam sẽ góp phần làm thay đổi diện mạo của ngành thời trang Việt Nam và mang đến cho giới mộ điệu thủ đô một “bữa tiệc thời trang” với các BST đến từ các NTK hàng đầu trong nước và quốc tế.

Sân khấu Tuần lễ VIFW Thu Đông 2016 lấy cảm hứng từ 'cửa ô' của Hà Nội - Ảnh 1

Thiết kế sân khấu Tuần lễ VIFW Thu Đông 2016 lấy cảm hứng từ Ô Quan Chưởng của Hà Nội.

Đối với một chương trình thời trang chuyên nghiệp mang đẳng cấp quốc tế thì thiết kế sân khấu chính là ấn tượng đầu tiên của toàn bộ chương trình, truyền đi thông điệp của thời trang Việt Nam đến với thế giới cũng như góp phần cho các thiết kế đẹp nhất tỏa sáng. Mới đây, ekip chuyên nghiệp của Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 đã chính thức công bố thiết kế sân khấu được lấy cảm hứng từ một cửa ô lịch sử của Hà Nội – Ô Quan Chưởng để tiếp tục quảng bá hình ảnh Việt Nam giao thoa lịch sử và hiện đại giới thiệu đến bạn bè thế giới. Thiết kế này ngay lập tức đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ công chúng bởi dù mang hơi hướng truyền thống nhưng vẫn rất thời trang, hiện đại và đẳng cấp.

Sân khấu Tuần lễ VIFW Thu Đông 2016 lấy cảm hứng từ 'cửa ô' của Hà Nội - Ảnh 2

Sự lựa chọn này chính là sự tiếp nối với tư duy “tìm kiếm biểu tượng văn hóa Việt Nam đặc trưng” để đưa lên sàn diễn thời trang của BTC Vietnam International Fashion Week bởi cửa ô chính là cửa ô là hình ảnh tượng trưng cho sự cởi mở, giao thoa, đón nhận, chia sẻ và hội nhập. Đây cũng là tinh thần, thông điệp mà BTC muốn gửi tới khán giả thủ đô thông qua thời trang trong mùa này.

Chia sẻ về sự lựa chọn này, bà Trang Lê – chủ tịch Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam – Vietnam International Fashion Week cho biết: “Lần đầu tiên tổ chức Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 tại thủ đô Hà Nội, chúng tôi mang trong mình một sứ mệnh đặc biệt để góp phần đưa ngành công nghiệp thời trang Việt Nam đến gần hơn với thế giới và khán giả yêu thời trang quốc tế. Chúng tôi mong muốn mang đến hình ảnh của một Hà Nội hiện đại, hội nhập và luôn mở cửa để chào đón bạn bè quốc tế nhưng vẫn không làm mất đi vẻ cổ kính và truyền thống, một vẻ đẹp rất Hà Nội”.

Sân khấu Tuần lễ VIFW Thu Đông 2016 lấy cảm hứng từ 'cửa ô' của Hà Nội - Ảnh 3

Khối thiết kế mô phỏng Ô Quan Chưởng được ekip của Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 đầu tư vô cùng công phu với chiều cao 7m, bề ngang 15m và chiều dài sàn catwalk gần 40m cùng những hiệu ứng ánh sáng để tạo nên một không khí sân khấu đặc biệt chỉ có Vietnam International Fashion Week. Tuy nhiên, đây không phải là một không gian lịch sử cũ kỹ, đi theo khuôn mẫu mà đó sẽ là hình ảnh của một Hà Nội hội nhập, Hà Nội của thế kỷ 21 với tinh thần văn hóa được nhìn nhận thông qua lăng kính thời trang hiện đại. Đây là cửa ô – điểm giao thoa, cánh cửa thời trang, dẫn lối đến tương lai.

Để có thể biến ý tưởng sân khấu thành hiện thực, ngay từ bây giờ, Ban tổ chức đã phải bố trí hơn 50 người chịu trách nhiệm thi công và lắp ráp sân khấu đã bắt đầu lên kế hoạch để nhanh chóng triển khai với áp lực thời gian rất cao khi thời gian chỉ còn chưa đầy một tuần nữa là sự kiện Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 sẽ chính thức diễn ra. Trước đó, ekip đã bỏ ra hơn 10 ngày sản xuất tất cả các hạng mục sân khấu bao gồm âm thanh, ánh sáng, các đạo cụ để hiện thực hóa ý tưởng. Ngoài những tiết lộ về sân khấu, Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 sẽ tiếp tục hé lộ những thông tin nóng để làm nức lòng giới mộ điệu thời trang trong thời gian sắp đến.

T.Minh