Sân khấu Sao Phương Nam ra vở mới 'Đường về San Hậu thành'

Sân khấu Sao Phương Nam sắp ra mắt vở mới 'Đường về San Hậu thành' do tác giả trẻ Quang Nhã dựa theo kịch bản hát bội 'San Hậu', tại Nhà hát Trần Hữu Trang. Hai đạo diễn dàn dựng là NSƯT Ngọc Dung và đạo diễn Võ Hoàng Phương.

"San Hậu" là một trong những vở kinh điển trong kho tàng nghệ thuật sân khấu truyền thống của dân tộc. Những lớp diễn độc đáo trong vở này như "Kim Lân qua đèo", "Ôn Đình chém Tá"... đã trở thành những trích đoạn nổi tiếng của nghệ thuật hát bội. Trên sân khấu cải lương trước đó đã có 2 bản dựng vở "San Hậu" vào thập niên 1980 với các nghệ sĩ: Út Bạch Lan, Minh Phụng, Vũ Linh… và một kịch bản của cố NSND Thanh Tòng.

Các nghệ sĩ của Nhà hát Trần Hữu Trang sẽ góp mặt trong vở “Đường về San Hậu thành”

Các nghệ sĩ của Nhà hát Trần Hữu Trang sẽ góp mặt trong vở “Đường về San Hậu thành”

"Tác giả trẻ Quang Nhã đã làm mới lại kịch bản "San Hậu" theo hướng cải lương tuồng cổ để gần hơn với khán giả trẻ . Vở diễn "Đường về San Hậu thành" có sự góp mặt của NSƯT hát bội Ngọc Dung và các nghệ sĩ: Võ Minh Lâm, Tú Sương, Vân Hà, Tâm Tâm, Lê Thanh Thảo, Hoàng Hải, Chí Cường, Lâm Minh Nghiêm, Hoài Thanh, Hùng Vương…" - đạo diễn Võ Hoàng Phương cho biết.

"Đường về San Hậu thành" sẽ công diễn tại Nhà hát Trần Hữu Trang vào tối 9-3.

Tin-ảnh: T.Hiệp

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/nha-hat-tran-huu-trang-gioi-thieu-vo-moi-duong-ve-san-hau-thanh-196240228204158986.htm