Săn đồ công nghệ ngày Black Friday: cẩn trọng vẫn hơn

Không chỉ được chờ đón tại nước Mỹ, ngày Black Friday còn được rất nhiều người tiêu dùng Việt mong đợi để có thể sắm được những món đồ mơ ước với giá “hời”. Tuy nhiên, để có thể sở hữu món đồ ưng ý, người tiêu dùng nên cẩn trọng trong từng lựa chọn.

Săn đồ công nghệ ngày Black Friday: cẩn trọng vẫn hơn - Ảnh 1

Du nhập vào thị trường Việt không lâu, nhưng trong những năm trước, ngày Black Friday đã được phát động khá thành công, tạo tiền lệ cho dịp mua sắm cuối năm. Tuy vậy, để người tiêu dùng có thể chọn được sản phẩm ưng ý với giá bán rẻ hơn giá trị thực không hề dễ dàng. Nhiều trường hợp phản hồi cho thấy một số nhà bán lẻ đã tăng giá bán trước đó để rồi đến ngày Black Friday lại hạ về giá cũ nhằm thu hút sự chú ý của người mua.

Lướt qua một số kênh bán lẻ lớn như Media Mart, Trần Anh, Pico, Hoanghamobile hay các kênh bán hàng trực tuyến có thể dễ dàng nhận thấy những chương trình giảm giá hưởng ứng ngày Black Friday. Nhiều sản phẩm công nghệ, điện máy hấp dẫn được giảm giá lên đến 60% so với giá niêm yết. Mức giảm giá sâu này chỉ được áp dụng trong duy nhất một ngày với số lượng sản phẩm rất lớn, đa dạng và phong phú.

Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, có thể nhận thấy đa phần sản phẩm được hưởng mức giảm giá sâu đều là model khá cũ, lỗi thời. Trong khi đó, những mặt hàng mới nhận được nhiều sự quan tâm như iPhone 7, smart TV, laptop lại có mức giảm không đáng kể. Đây có thể xem như hình thức xả kho của các đơn vị kinh doanh và tận dụng dịp Black Friday để kích cầu tiêu dùng.

Việc các sản phẩm được hưởng mức giảm giá lên đến hàng chục phần trăm hầu hết do đơn vị kinh doanh điều chỉnh lại giá bán mới so với giá niêm yết ở thời điểm mới ra mắt. Do đó, người tiêu dùng cần chọn lựa kỹ lưỡng, tham khảo giá bán hiện tại ở nhiều nhà cung cấp, phân phối khác nhau trước khi quyết định mua hàng.

Xem thêm:

NL