Sân của Singapore gây hại đến cầu thủ Việt Nam và Myanmar ở AFF Cup 2022?

HLV Antoine Hey (Myanmar) đã có những phản ứng gay gắt về sân cỏ nhân tạo mà Singapore sẽ sử dụng trong các trận gặp Myanmar và Việt Nam trong khuôn khổ bảng B, AFF Cup 2022.

Liên đoàn bóng đá Singapore (FAS) đã chỉ định sử dụng sân Jalan Besar với sức chứa 6.000 cho hai trận đấu sân nhà gặp Myanmar và Việt Nam, bảng B AFF Cup 2022. Được biết, sân Jalan Besar dùng cỏ nhân tạo và điều này đã khiến HLV Antoine Hey của Myanmar lo lắng trước trận đấu giữa hai đội vào chiều nay 24/12.

"Sân cỏ nhân tạo đã khiến 2 trụ cột của Singapore chấn thương và đây là lý do tôi không thích, không phù hợp với các trận đấu căng thẳng. Việc thi đấu trên sân cỏ nhân tạo với cường độ cao là rất nguy hiểm với cầu thủ.

Cỏ nhân tạo là một vấn đề trong 15 năm qua. Nếu nó tốt thì vì sao các giải đấu quốc tế như World Cup, Asian Cup hay Champions League không được chơi trên sân cỏ nhân tạo?", HLV Antoine Hey cho biết. Chiến lược gia người Đức từng có thời gian làm việc ở châu Phi với các đội tuyển Gambia, Liberia và Kenya.

Trong thực tế, Singapore có SVĐ Quốc gia sử dụng cỏ tự nhiên và cũng có sức chứa lớn hơn, lên tới 55.000 khán giả. Tuy nhiên, sân này được dùng tổ chức sự kiện giải trí trong tháng 12 nên không thể phục vụ cho bóng đá. Đội tuyển Singapore chỉ có thể sử dụng sân quốc gia nếu lọt vào bán kết AFF Cup 2022.

"Chúng tôi không thể thay đổi bất cứ điều gì bây giờ. Chúng tôi phải tập trung tập luyện, thi đấu và một khi lọt vào bán kết, chúng tôi có thể sử dụng Sân vận động Quốc gia", HLV Takayuki Nishigaya của Singapore cho biết.

Trước đó, đại diện Liên đoàn bóng đá Việt Nam từng đề xuất không sử dụng cỏ nhân tạo ở AFF Cup 2022. Tuy nhiên, Singapore vẫn dùng sân cỏ nhân tạo trong 2 trận đấu sân nhà ở vòng bảng.

Mạnh Tùng

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/san-cua-singapore-gay-hai-den-cau-thu-viet-nam-va-myanmar-o-aff-cup-2022-post1497939.tpo