Sân chơi chuyên nghiệp đầu tiên cho các bạn trẻ đam mê K-Pop tại Việt Nam

World K-POP Center hợp tác với Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) thành lập trung tâm đào tạo K-pop chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.

Đó là thông tin được đưa ra tại lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và World K-POP Center diễn ra ngày 14/12/2022.

Lễ kí kết diễn ra ngày 14/12

Theo đó, hai đơn vị thành lập một mô hình đào tạo chuẩn K-pop đầu tiên tại Việt Nam nhằm tạo sân chơi cho các bạn trẻ đam mê K-pop chuyên nghiệp, đồng thời thiết lập nền tảng đào tạo và quản lý nghệ sĩ độc quyền.

World K-POP Center là đơn vị được chính phủ Hàn Quốc công nhận có đầy đủ năng lực giảng dạy và xây dựng các chương trình đào tạo K-pop đẳng cấp quốc tế.

Với kinh nghiệm nhiều năm hợp tác với các công ty giải trí, đơn vị phát thanh truyền hình Hàn Quốc cũng như nhiều nước khác trên thế giới, World K-POP Center đang có những nỗ lực để toàn cầu hóa mô hình hoạt động kinh doanh và đã có mặt tại các nước như: Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Brazil, Myanmar, Indonesia… Và Việt Nam là một “mảnh đất hứa” để tiếp tục phát triển hoạt động này.

Ông Bùi Huy Nam - Tổng giám đốc VTVCab

VTVcab là đơn vị sản xuất và phân phối nội dung trên đa nền tảng với đa dạng thể loại: Thể thao; Giải trí; Phim; Thiếu nhi; Tin tức về nhiều lĩnh vực của đời sống hàng ngày…VTVcab hiện hợp tác và đầu tư sản xuất 25 kênh truyền hình chuyên biệt về tiếng Việt, hiện đang phục vụ hơn 12 triệu gia đình trên toàn quốc.

Thông qua sự hợp tác này, VTVcab và World K-POP Center sẽ cùng thành lập Trung tâm đào tạo K-pop chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam; Phát triển và mở rộng ngành công nghiệp âm nhạc, văn hóa K-pop, V-pop trong và ngoài Việt Nam; Kinh doanh lĩnh vực đào tạo K-pop; Đào tạo giảng viên cũng như kinh doanh lĩnh vực giải trí… Bên cạnh đó, hai đơn vị cũng sẽ đồng hành phát triển và đầu tư vào mảng kinh doanh giải trí âm nhạc Việt Nam.

Dự kiến, quý I/2023, Trung tâm đào tạo K-pop chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam sẽ chính thức khai trương. Sau đó, Click The Star - chương trình nhằm tìm kiếm, trau dồi và quản lý các tài năng trẻ theo mô hình K-pop độc đáo và hấp dẫn cũng sẽ được VTVcab và World K-POP Center ra mắt chính thức.

Ông Park Sung Jin - Tổng Giám đốc World Kpop Center

Ông Park Sung Jin - Tổng Giám đốc World K-POP Center phát biểu tại buổi lễ ký kết hợp tác: "Chúng ta sẽ tận dụng những kinh nghiệm, tài nguyên cũng như môi trường mà VTVcab và World K-POP Center đang có để tạo cơ hội các bạn trẻ Việt Nam có được môi trường đào tạo chuyên nghiệp và bài bản nhất, giúp các bạn có sức ảnh hưởng tới không chỉ ở Đông Nam Á mà còn ở châu Á và toàn thế giới.

Hiện nay, ở Hàn Quốc, chúng tôi đã có hơn 400 nghệ sĩ đã tham gia. Hy vọng, Việt Nam sẽ có chừng đó hoặc nhiều hơn nữa các nghệ sĩ ra lò".

Mạch Nhiên

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/van-hoa/san-choi-chuyen-nghiep-dau-tien-cho-cac-ban-tre-dam-me-k-pop-tai-viet-nam/20221215103359267