Sân bay quân sự dành cho tiêm kích F-16 Ukraine tiếp tục bị Nga tấn công?

Đêm ngày 13, rạng sáng 14/6, quân đội Nga tập trung tấn công mạnh mẽ vào sân bay quân sự ở Starokonstantinov. Theo báo cáo, rất nhiều máy bay không người lái và tên lửa hành trình được Nga phóng đều nhằm vào sân bay này - nơi dự kiến tiếp nhận các máy bay chiến đấu F-16 từ phương Tây.

Nguồn tin từ Ukraine cho biết cuộc tấn công bắt đầu vào đêm khuya và kéo dài trong vài giờ đồng hồ. Các cuộc tấn công nhằm vào cơ sở hạ tầng sân bay, bao gồm đường băng, nhà chứa máy bay và kho nhiên liệu.

Hiện tại, chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại, nhưng các nguồn tin cho biết đã ghi nhận các vụ nổ mạnh ở khu vực sân bay quân sự.

Sân bay quân sự ở Starokonstantinov có tầm quan trọng chiến lược đối với Ukraine. Việc Ukraine triển khai máy bay chiến đấu F-16 tại sân bay này, nếu đúng như nhận định của Nga, sẽ tăng cường sức mạnh cho lực lượng không quân và cung cấp cho Kiev những khả năng mới để bảo vệ không phận nước này.

Được biết, đây không phải là lần đầu căn cứ không quân Starokonstantinov bị tấn công. Trước đó, ngày 26/5, truyền thông Nga cũng đưa tin về việc quân đội nước này tiến hành một vụ không kích quy mô lớn nhằm vào cơ sở quân sự và năng lượng vùng Khmelnitsky. Một trong các cuộc tấn công đã đánh trúng sân bay quân sự ở Starokonstantinov.

Hồi đầu tháng này, có thông tin cho biết quân đội Nga đã thực hiện một loạt cuộc tấn công các cơ sở quân sự và năng lượng ở các thành phố lớn của Ukraine, trong đó bao gồm thành phố Stryi, vùng Lviv.

Cuộc tấn công đầu tiên đã nhắm vào căn cứ không quân Stryi - nơi cũng được cho là sẽ tiếp nhận máy bay chiến đấu F-16 của Ukraine từ các nước phương Tây.

Quỳnh Như

Theo Avia.Pro

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/san-bay-quan-su-danh-cho-tiem-kich-f-16-ukraine-tiep-tuc-bi-nga-tan-cong-post1646297.tpo