Sân bay Nội Bài đón thêm hãng bay quốc tế mở đường bay tới Việt Nam

Kể từ ngày 8/12, hãng hàng không Sichuan Airlines bắt đầu khai thác chuyến bay đầu tiên từ TP. Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đến Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Chuyến bay 3U3905 từ Thành Đô đã hạ cánh an toàn tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài trong nghi thức “phun vòi rồng” chào đón trang trọng.

Chuyến bay 3U3905 từ Thành Đô đã hạ cánh an toàn tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài trong nghi thức “phun vòi rồng” chào đón trang trọng.

Vào lúc 15h30 ngày 8/12, chuyến bay mang số hiệu 3U3905 của hãng hàng không Sichuan Airlines khởi hành từ TP. Thành Đô, Trung Quốc đã hạ cánh an toàn tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, chính thức khai trương đường bay quốc tế thương mại thường lệ khứ hồi Thành Đô – Hà Nội.

Với sự kiện khai trương đường bay mới, Sichuan Airlines là 1 trong 6 hãng hàng không có đường bay kết nối Hà Nội với Trung Quốc.

Đường bay Thành Đô – Hà Nội được Sichuan Airlines khai thác với tần suất 1 chuyến bay khứ hồi mỗi ngày, khai thác loại tàu bay Airbus A320/A321, thời gian bay từ TP. Thành Đô đến Hà Nội khoảng hai giờ mười phút. Hiện tại đường bay TP. Thành Đô – Hà Nội mới chỉ có 1 hãng hàng không này khai thác.

Sichuan Airlines là hãng hàng không có trụ sở tại TP. Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc). Hãng có mạng lưới đường bay phủ rộng khắp thị trường nội địa Trung Quốc và đường bay quốc tế tới các khu vực: châu Á, Bắc Mỹ và châu Đại Dương.

Theo đại diện hãng Sichuan Airlines, Việt Nam được đánh giá là thị trường tiềm năng, hãng mong muốn phục vụ nhiều hơn du khách Trung Quốc đến Việt Nam tham quan du lịch và phục vụ du khách Việt Nam đến tham quan du lịch Trung Quốc.

Đây là hãng hàng không quốc tế thứ 3 trong năm 2023 mở mới đường bay thường lệ tới Hà Nội (trước đó có Starlux Airlines và Xiamen Airlines), đánh dấu thủ đô Hà Nội tiếp tục là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với các hãng hàng không quốc tế.

Ông Zhang Chang Heng, Trưởng đại diện hãng hàng không Sichuan Airlines cho biết, Hà Nội là trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của Việt Nam. Thủ đô Hà Nội có bề dày lịch sử lâu đời, người dân TP. Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) rất muốn đến tham quan du lịch, thưởng thức ẩm thực và giao lưu văn hóa với con người Việt Nam.

“Việc có đường bay thẳng tới TP. Thành Đô sẽ giúp du khách từ Việt Nam có thể dễ dàng thực hiện các tour tham quan thiên đường hạ giới Cửu Trại Câu, kỳ quan Trương Gia Giới và thưởng thức ẩm thực nổi tiếng của Tứ Xuyên… Đây là lý do Sichuan Airlines lựa chọn mở đường bay thẳng từ TP. Thành Đô đến Hà Nội”, ông Zhang Chang Heng thông tin.

Theo thống kê, sản lượng vận chuyển hàng không quốc tế đi/đến Cảng hàng không quốc tế Nội Bài trung bình mỗi ngày có khoảng trung bình 500 lượt chuyến bay, 76.000 lượt khách.

Dự kiến dịp tết Nguyên đán sẽ có khoảng 560 lượt chuyến bay, 98.000 lượt hành khách đi đến qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Việc khai thác thêm đường bay mới này hứa hẹn sẽ gia tăng lượng khách quốc tế qua Cảng trong thời gian tới.

Anh Minh

Nguồn Đầu Tư: https://baodautu.vn/san-bay-noi-bai-don-them-hang-bay-quoc-te-mo-duong-bay-toi-viet-nam-d204781.html