Sân bay Đà Nẵng phải đóng cửa vì ngập nước

Nhiều chuyến bay cất cánh từ Hà Nội, TP.HCM đã phải quay trở lại điểm khởi hành do sân bay Đà Nẵng bị ngập nước, tạm đóng cửa.

Trao đổi với Zing tối 14/10, ông Bùi Văn Thành, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Trung, cho biết sân bay quốc tế Đà Nẵng vừa phải tạm đóng cửa do mưa lớn kéo dài, khu vực đường băng sân bay bị ngập nước.

"Thiết bị dẫn đường phải tạm dừng hoạt động do nước ngập. Khách từ ngoài cũng không vào sân bay được do ùn tắc", ông Thành chia sẻ.

 Chuyến bay VN7134 của Vietnam Airlines không thể hạ cánh tại Đà Nẵng, phải quay trở lại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Flightradar.

Chuyến bay VN7134 của Vietnam Airlines không thể hạ cánh tại Đà Nẵng, phải quay trở lại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Flightradar.

Tình huống ngập lụt tại sân bay Đà Nẵng diễn biến nhanh chóng khiến nhiều chuyến bay đến Đà Nẵng đã phải bay vòng chờ rồi chuyển hướng đi sân bay khác.

Cụ thể, chuyến bay VN7134 của Vietnam Airlines khởi hành từ TP.HCM đi Đà Nẵng đã quay trở lại đúng điểm khởi hành sau khoảng một giờ bay vòng trên bầu trời miền Trung. Trong một giờ, máy bay đã liệng khoảng 10 vòng trên trời trước khi cơ trưởng quyết định cho chuyến bay quay đầu. Đến 20h20, máy bay hạ cánh tại Tân Sơn Nhất.

Chuyến bay VN181 cất cánh từ Hà Nội đi Đà Nẵng cũng phải quay trở lại Nội Bài sau hơn 3 giờ "chờ đợi trên trời".

Một chuyến bay khác là VN1673 từ Hải Phòng đi Đà Nẵng cũng phải vòng chờ và quay trở lại sân bay khởi hành.

Thông tin với Zing tối 14/10, đại diện Vietnam Airlines cho biết diễn biến mưa tại Đà Nẵng đã khiến 5 chuyến bay của hãng phải chuyển hướng hạ cánh, 3 chuyến bay chưa thể khởi hành. Hãng cũng đã hủy 17 chuyến bay đi/đến Đà Nẵng trong các khung giờ tiếp theo.

Theo số liệu từ Flightradar, tình trạng chuyển hướng hạ cánh của các chuyến bay đến Đà Nẵng bắt đầu xảy ra hàng loạt từ 18h25. Đến 19h, nhiều chuyến bay đến Đà Nẵng đã không cất cánh, chuyển sang trạng thái delay do nhận ra tình huống trục trặc tại sân bay đến.

Theo nhận định của lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Trung, việc uy hiếp an toàn bay lúc này không phải là sức gió từ bão số 5 mà là tình trạng mưa lớn sau bão gây ngập các thiết bị tại sân bay.

Tối cùng ngày, phóng viên liên lạc với lãnh đạo sân bay Đà Nẵng. Tuy nhiên, vị này cho biết bản thân đang kẹt giữa dòng nước ngập trong thành phố, chưa thể di chuyển đến sân bay.

Ngọc Tân

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/san-bay-da-nang-phai-dong-cua-vi-ngap-nuoc-post1365373.html