Samuel Umtiti lập kỷ lục đầu tiên ở La Liga

Trong trận đấu với Granada, Umtiti thực hiện đến 115 đường chuyền chính xác với tư cách là một hậu vệ.

Samuel Umtiti lập kỷ lục đầu tiên ở La Liga - Ảnh 1

Umtiti thực hiện chính xác 115/120 đường chuyền trước Granada. Ảnh: Internet

Samuel Umtiti mới chỉ góp mặt trong các trận đấu cùng Barcelona ở 3 tháng trở lại đây, chưa kể đã có khoảng thời gian anh phải nghỉ thi đấu do chấn thương. Sự hòa nhập nhanh chóng và những màn trình diễn xuất sắc của Umtiti khiến đội ngũ huấn luyện cũng như cổ động viên của Gã khổng lồ xứ Catalan hết sức hài lòng. Nếu tiếp tục duy trì phong độ đáng nể như vậy, sẽ chẳng có khó khăn gì với ngôi sao người Pháp trong việc chiếm được một vị trí thường xuyên trong sơ đồ chiến thuật của huấn luyện viên Luis Enrique.

Chỉ sau 3 tháng tại La Liga , Umtiti đã thiết lập một kỷ lục cho riêng mình. Theo thống kê từ Barcelona, Umtiti đã thực hiện chính xác 115 đường chuyền trong chiến thắng 1-0 trước Granada vừa qua, đây là con số kỷ lục tính đến thời điểm này đối với 1 hậu vệ tại la Liga. Thậm chí, con số này trở nên ‘khủng’ hơn khi Barca cho hay Umtiti thực hiện tổng cộng 120 đường chuyền trong trận đấu, một hiệu số đáng nể.

Ngoài ra, Barcelona chưa từng thất bại trong các trận đấu mà Umtiti ra sân mùa này. Các cổ động viên của Blaugranan hy vọng ‘ngôi sao may mắn’ này sẽ tiếp tục mang đến may mắn cho đội bóng con cưng của họ.

Bình An - Thể thao Việt Nam | 00:25 31/10/2016