Samsung xác nhận Galaxy S24 sẽ là chiếc 'Điện thoại AI'

Samsung mới đây được cho là đăng ký nhãn hiệu cho hàng loạt các thiết bị sẽ được ra mắt trong tương lai trong đó có hai nhãn hiệu là 'AI Phone' và 'AI Smartphone', dự kiến sẽ dùng cho dòng Galaxy S24 sắp tới.

Ảnh: Sam Mobile

Ảnh: Sam Mobile

Thêm bằng chứng mới cho thấy Samsung sẽ biến Galaxy S24 trở thành một chiếc điện thoại AI thực thụ.

Samsung mới đây được cho là đăng ký nhãn hiệu cho hàng loạt các thiết bị sẽ được ra mắt trong tương lai, bao gồm cả Galaxy Z Fold 7 và Galaxy S25. Đáng chú ý, công ty cũng đăng ký hai nhãn hiệu là “AI Phone” và “AI Smartphone”, dự kiến sẽ dùng cho dòng Galaxy S24 sắp tới.

Những thông tin này phù hợp với suy đoán trước đó của chuyên gia tin rò rỉ Universe Ice vào tháng trước. Hơn nữa, tin đồn trước đó cũng cho rằng Samsung muốn biến Galaxy S24 trở thành điện thoại AI thông minh nhất từ trước đến nay. Vì vậy, công ty Hàn Quốc có thể sử dụng nhãn hiệu “Điện thoại AI” mới đăng ký này cho mục đích quảng bá dòng Galaxy S24.

Như nhiều hãng khác, Samsung đang muốn tận dụng tối đa từ khóa AI sau khi ChatGPT tạo nên cuộc đua về trí tuệ nhân tạo. Đầu tháng 11, công ty đã công bố nền tảng Gauss AI và cho biết sẽ tích hợp lên các thiết bị của hãng thời gian tới. Một số nguồn tin cho rằng thiết bị đầu tiên hỗ trợ Gauss AI chính là điện thoại Galaxy S24, dự kiến ra mắt ngày 17/1 tại San Francisco.

Tuy nhiên, theo các trang công nghệ, cơ quan quản lý khó có thể trao chứng nhận nhãn hiệu chung chung như "AI Phone" do bất kỳ smartphone nào tích hợp AI, từ phần cứng đến phần mềm, đều đủ tiêu chuẩn để đăng ký. Ngoài ra, nếu nói về smartphone AI, Pixel 8 có thể coi là model đầu tiên vì Google đã trang bị hàng loạt tính năng AI tạo sinh trên dòng smartphone này khi ra mắt hồi tháng 8.

Trong khi đó, Apple, đối thủ lớn của Samsung, chưa công bố mô hình AI nào. Tháng trước, CEO Tim Cook cho biết đang "tiến hành công việc" trong lĩnh vực AI, nhưng từ chối cung cấp thông tin chi tiết.

Bên cạnh tích hợp công nghệ AI nhiều hơn, dòng Galaxy S24 cũng được cho là có nhiều thay đổi so với mẫu tiền nhiệm. Cách đây vài ngày, những hình ảnh thực tế đầu tiên của Galaxy S24 Ultra đã xuất hiện với màn hình gần như phẳng hoàn toàn. Tuy nhiên người dùng SuperRoader trên Twitter cho biết màn hình của chiếc điện thoại này vẫn sẽ hơi cong nhẹ với độ cong phần viền là 0,3-0,4mm.

Theo Sam Mobile

Tiến Dũng

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/samsung-xac-nhan-galaxy-s24-se-la-chiec-dien-thoai-ai-post171853.html