Samsung vướng vòng kiện cáo vì Galaxy S6 Active

Từng được quảng cáo là “nồi đồng cối đá”, nhưng rốt cuộc Galaxy Note 7 S6 Active cũng không thoát khỏi thảm kịch phát nổ. Không chỉ có vậy, Galaxy S6 Active còn khiến Samsung đau đầu khi nạn nhân của chiếc điện thoại xấu số đã quyết định đâm đơn kiện nhà sản xuất này.

Samsung vướng vòng kiện cáo vì Galaxy S6 Active - Ảnh 1

Theo Guardian, Brandon - người dùng Galaxy S6 Active ở Hoa Kỳ - đã gửi đơn kiện Samsung lên tòa án ở Mỹ sau khi chiếc Galaxy S6 Active phát nổ và bốc cháy khi anh đang ngủ tại nhà riêng. Trước đó, ngày 2/8, trong khi Brandon và vợ đang ngủ bỗng nhiên nghe thấy tiếng nổ lớn giống như tiếng súng khiến mọi người giật mình thức giấc. Sau khi thức dậy và kiểm tra, Brandon mới hiểu ra rằng: chẳng có vụ tấn công bằng súng nào cả mà thủ phạm là chiếc Galaxy S6 Active phát nổ và đang bốc cháy dưới sàn nhà.

Trong đơn kiện, anh Brandon cho biết: Trong nỗ lực dập tắt ngọn lửa do Galaxy S6 Active gây ra, tay anh đã bị bỏng. Thêm nữa, Galaxy S6 Active phát nổ còn khiến sàn nhà của anh bị cháy sém một góc.

Hiện tại, Samsung chưa có phản ứng trước thông tin tên. Tuy nhiên, vụ kiện này được cho là sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến nỗ lực khôi phục hình ảnh và uy tín thương hiệu của Samsung trong tâm thức của người dùng sau thảm họa Galaxy Note 7. Bởi trong vụ Galaxy Note 7, sự cố pin đã nhiều lần được đề cập khi phân tích nguyên nhân gây ra cháy nổ. Tuy nhiên, trong hơn hai tháng qua, không chỉ có Galaxy Note 7 mà khi cả Galaxy S6 Active và Galaxy S6 Edge cũng cháy nổ thì có lẽ nguyên nhân cháy nổ không đơn giản như vậy.

Thậm chí, nhiều nhà phân tích còn cho rằng: Galaxy Note 7 thực ra chỉ là “đỉnh của tảng băng trôi” khi khiến Samsung không chỉ mất hàng chục tỷ USD vốn hóa thị trường , phải cắt giảm 1/3 lợi nhuận hàng quý mà nghiêm trọng hơn là bị không ít người dùng quay lưng. Nhận định này càng được củng cố khi mới đây Samsung còn bị cáo buộc đã chủ động che giấu một số trường hợp tương tự từ phía người dùng nhằm giảm mức độ nghiêm trọng của vụ việc sau sự cố Galaxy Note 7.

Xem thêm:

Hậu sự cố Note 7: Samsung đền bù cho đối tác cung cấp linh kiện

iPhone 7 lại cháy, thiêu rụi xe hơi

Quang Huy