Samsung Vina không chịu trách nhiệm về Galaxy Note 7 sau ngày 18/11

Như vậy, chỉ sau hơn 2 tháng xuất hiện trên thị trường, “siêu phẩm” công nghệ Galaxy Note 7 đã chính thức bị khai tử.

Samsung Vina không chịu trách nhiệm về Galaxy Note 7 sau ngày 18/11 - Ảnh 1

Samsung chính thức "khai tử" Galaxy Note 7. Ảnh: Nguồn Internet

Thông báo của Samsung sáng 11/10 có đoạn: “Vì an toàn của khách hàng là ưu tiên hàng đầu, chúng tôi đã quyết định dừng bán (bao gồm cả thu hồi) và ngưng sản xuất Galaxy Note 7”.

Nhà sản xuất cũng yêu cầu: “Các khách hàng sở hữu Galaxy Note 7 nguyên bản hay bản thay thế nên tắt máy, ngừng sử dụng. Các nhà mạng và đối tác bán lẻ trên toàn cầu ngừng việc buôn bán và trao đổi Galaxy Note 7".

Thông báo trên được đưa ra sau khi Samsung ra quyết định thu hồi lại tất cả điện thoại Galaxy Note 7, bao gồm cả những chiếc thay thế được cho là an toàn.

Trước đó, Samsung cũng đã có đợt thu hồi 2,5 triệu sản phẩm Galaxy Note 7 sau chỉ 2 tuần đưa sản phẩm này ra thị trường. Được biết, lỗi do viên pin trên Note 7 quá nóng dẫn đến tình trạng dễ bắt lửa và gây cháy chính là nguyên nhân cho đợt thu hồi đầu tiên.

Tuy nhiên, 5 chiếc Galaxy Note 7 “vá lỗi” bốc cháy được ghi nhận trên thế giới đã bắt buộc Samsung phải đưa ra quyết định trên.

Tại Việt Nam, nhà sản xuất sẽ thu hồi và hoàn tiền 100% (18.990.000 đồng) cho khách hàng sở hữu Galaxy Note 7 trong khoảng thời gian từ 18/10 đến hết ngày 18/11/2016.

Và bắt đầu từ hôm nay 12/10, khách hàng có thể đến những Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung Việt Nam để được mượn tạm một smartphone Samsung khác về sử dụng trong thời gian tắt máy.

Nhân viên chăm sóc khách hàng của Samsung Vina cho biết, sau ngày 18/11, Samsung Vina sẽ không chịu trách nhiệm về những vấn đề liên quan đến Note 7 từ khách hàng nữa.

Còn bộ phận chăm sóc khách hàng của Thế giới di động chỉ xác nhận “việc hoàn tiền 100% cho khách hàng đã mua Galaxy Note 7 là chính xác”, còn thủ tục hoàn trả thì “chưa biết được vì công ty và nhà sản xuất vẫn chưa thống nhất được”.

Trong khi đó, nữ nhân viên chăm sóc khách hàngcủa FPT shop thì chỉ biết lờ mờ thông tin và yêu cầu khách hàng đến Trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung Vina để được hướng dẫn.

Minh Luân