Samsung Việt Nam sẽ hỗ trợ người dùng Galaxy Note 7 xách tay

Một nguồn tin khá đáng tin cậy cho biết ngoài việc thu hồi sản phẩm và hoàn trả toàn bộ chi phí cho người dùng mua Galaxy Note 7 được phân phối chính hãng, Samsung Việt Nam sẽ tích cực hỗ trợ cho những người dùng đang sở hữu Note 7 mua theo hình thức hàng xách tay.

Samsung Việt Nam sẽ hỗ trợ người dùng Galaxy Note 7 xách tay - Ảnh 1

Theo đó, mặc dù trong thông cáo thu hồi Galaxy Note 7 của Samsung Việt Nam không hề nhắc tới việc hỗ trợ các máy xách tay. Tuy nhiên, một đại diện của Samsung đã tiết lộ rằng công ty này sẽ có những phương án xử lý linh động với tùy từng trường hợp.

Cụ thể, ưu tiên hàng đầu của Samsung vẫn là đảm bảo quyền lợi với những người dùng đã mua máy được phân phối chính hãng tại các đại lý. Thế nhưng với những chiếc Note 7 được đưa về từ những thị trường lân cận vẫn có thể được hỗ trợ bằng cách người dùng mang tới các trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung tại địa phương để nhận được tư vấn. Nhưng với mỗi trường hợp khác nhau, Samsung Việt Nam sẽ đưa ra những hình thức hỗ trợ khác nhau tùy vào hình thức và các giấy tờ chứng thực nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Động thái này của Samsung nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dùng và cả các chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm công nghệ thông tin. Ông Mai Truyền Nguyên – CEO của chuỗi cửa hàng Mai Nguyên Luxury nhận định rằng hiếm có một hãng nào dám hành động như Samsung. Việc hỗ trợ cả những sản phẩm xách tay sẽ giúp uy tín của hãng điện tử Hàn Quốc vẫn "tốt" trong mắt người dùng Việt. Bên cạnh đó, động thái này cũng sẽ khiến người dùng dần từ bỏ ý định mua máy xách tay để lựa chọn sản phẩm được phân phối chính hãng.

Ông Nguyên cũng cho rằng việc Samsung sẽ đưa ra những hình thức hỗ trợ khác nhau tùy theo từng sản phẩm là điều hợp lý. Bởi phần lớn máy dạng xách tay tại Việt Nam được chia thành 2 hình thức. Một số là những người dùng được tặng hoặc trực tiếp mua từ nước ngoài; số khác mua tự do từ các đầu nậu thu gom và bán ra thị trường với số lượng lớn. Do đó, Samsung sẽ phân loại sản phẩm và người dùng phải chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm trước khi đưa ra các phương án hỗ trợ.

Ông Đạt Nguyễn – CEO của hệ thống cửa hàng Di Động Việt cũng đánh giá rất cao hành động của Samsung. Đây là bằng chứng cụ thể và rõ ràng nhất về việc hãng điện tử Hàn Quốc đang bảo vệ người tiêu dùng và những người yêu Samsung.

Đây được xem là một tin không thể vui hơn đối với những người dùng Galaxy Note 7 xách tay. Mặc dù sẽ không thể nhận được chính sách tương tự giống như hàng chính hãng nhưng việc được Samsung hỗ trợ vẫn có thể làm yên lòng những người dùng kỹ tính.

Xem thêm:

Galaxy Note 7 bị khai tử, tác động xấu đến xuất khẩu của Việt Nam

Cổ phiếu Apple tăng vọt sau quyết định dừng bán Galaxy Note 7 lần 2

PT