Samsung vẫn chưa tìm ra cách tiêu hủy 4,3 triệu chiếc Galaxy Note 7

Samsung đang cân nhắc lựa chọn tiêu hủy Galaxy Note 7 bị thu hồi để hạn chế các tác động vào môi trường.

"Chúng tôi nhận ra những mối lo ngại xung quanh việc ngừng sản xuất Galaxy Note 7, và hiện đang xem xét các lựa chọn khả thi, để có thể giảm thiểu các tác động môi trường từ việc tiêu hủy Note 7 và chúng tôi sẽ tuân thủ đầy đủ theo các quy định về môi trường tại địa phương có liên quan", Samsung nói với Reuters trong một tuyên bố.

Tháng trước, công ty cho biết sẽ xử lý tất cả các chiếc điện thoại Note 7 bị thu hồi và không có kế hoạch sửa chữa, tân trang hoặc bán lại chúng. Nhưng, công ty không cho biết thêm bất cứ thông tin chi tiết nào về quá trình xử lý, ngoài việc nói rằng: “Chúng tôi sẽ có một quy trình để xử lý điện thoại một cách an toàn."

Hiện tại, Samsung đang cân nhắc tiêu hủy 4,3 triệu chiếc Note 7 mới tinh tiếp sau gần 100 vụ smartphone này phát nổ khắp thế giới. Số lượng đó tương đương với gần 730.000kg thiết bị công nghệ cao.

Samsung vẫn chưa tìm ra cách tiêu hủy 4,3 triệu chiếc Galaxy Note 7 - Ảnh 1

Samsung đang cân nhắc tiêu hủy 4,3 triệu chiếc Note 7 sau thảm họa cháy nổ. Ảnh: ibtimes

Samsung đã bán 1,8 triệu chiếc Note 7 trên 10 quốc gia như Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Mexico, Australia, New Zealand, Singapore, Đài Loan, UAE và Trung Quốc. Sau khi có nhiều trường hợp báo Note có nguy cơ cháy nổ, công ty đã tiến hành thu hồi hàng loạt chiếc Note 7 đã được bán và thay thế cho khách bằng một điện thoại khác. Việc thu hồi này đã ảnh hưởng lớn đến thu thập của các cửa hàng và các đối tác trên toàn thế giới.

Được biết, Note 7 được làm từ những tài nguyên quý hiếm như vàng, coban và vonfram. Tuy nhiên những nguồn tài nguyên này có thể được tái sử dụng, thay vì bị vứt bỏ.

Phát ngôn mới nhất của Samsung được đưa ra sau khi Tổ chức môi trường Hòa Bình Xanh ban hành một tuyên bố hồi đầu tuần này kêu gọi Samsung tiết lộ kế hoạch của mình về việc xử lý điện thoại bị thu hồi.

Jude Lee, nhà vận động IT cao cấp của Hòa Bình Xanh, cho biết: "Hòa Bình Xanh đang kêu gọi Samsung minh bạch và công bố kế hoạch của mình về quá trình tháo dỡ và xử lý các chiếc điện thoại Note 7 bị thu hồi, đồng thời chúng tôi cũng khuyến cáo Samsung không được đổ hoặc đốt cháy các thiết bị này, như vậy Samsung sẽ tránh được sự lãng phí rất lớn và các tác động xấu đến môi trường”.

"Thế giới đang theo dõi Samsung sẽ trả lời về cuộc khủng hoảng này như thế nào. Bây giờ là cơ hội hoàn hảo cho thương hiệu lớn của Hàn Quốc thể hiện vai trò lãnh đạo và tầm nhìn của mình cũng như phá những phương cách cũ và suy nghĩ lại cách thiết kế, bán hàng và tái sử dụng điện tử của nó," ông Lee nói.

Nhung Anh (ibtimes)