Samsung tự phát triển công nghệ cảm biến quét vân tay

Samsung được cho là đang nghiên cứu một công nghệ nhận dạng vân tay mới, an toàn hơn, nhận chính xác hơn và tránh lệ thuộc quá nhiều vào Synaptics.của riêng mình.

Samsung tự phát triển công nghệ cảm biến quét vân tay - Ảnh 1

Samsung đã có thể tự phát triển cảm biến quét vân tay.

Samsung đã cung cấp gần như tất cả mọi loại linh kiện cho các nhà sản xuất trên thị trường smartphone, như RAM và module bộ nhớ flash, chip xử lý, màn hình …vv và vv… Tuy nhiên, riêng với máy quét vân tay, Samsung lại phải dựa rất nhiều vào Synaptics, một công ty có trụ sở tại Mỹ chuyên về phát triển giao diện.

Nhưng thực tế này sẽ sớm thay đổi, bởi những tin đồn gần đây cho thấy Samsung đang nghiên cứu máy quét vân tay của riêng mình. Dường như System LSI của Samsung là bộ phận đang phát triển máy quét vân tay kể từ năm ngoái. System LSI cũng là bộ phận chịu trách nhiệm phát triển một thế hệ mới chip xử lý, giao diện và nhiều thứ khác với nhiều cải tiến tốt hơn.

Nếu tin đồn này là đúng, thì Samsung sẽ trang bị cho các smartphone tầm thấp và tầm trung của mình các cảm biến quét vân tay tự phát triển vào năm sau và sau đó sẽ tìm cách đưa nó vào series Galaxy S và Galaxy Note bom tấn. Tiếp theo đó, công ty sẽ bán module này cho các nhà sản xuất smartphone khác.

Samsung chưa đưa ra bình luận chính thức về tin đồn này, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin về chủ đề này khi có thông tin thêm.

Thu Hà theo Phonearena