Samsung tiết lộ RAM mới để smartphone mạnh như PC cao cấp

Samsung vừa giới thiệu module DRAM LPDDR4 8GB đầu tiên trên thế giới. Với loại RAM này, smartphone và máy tính bảng có khả năng hỗ trợ các chức năng như một chiếc PC cao cấp.

Hồi tháng 12 năm 2014, Samsung đã giới thiệu LPDDR4 DRAM dung lượng 4GB đầu tiên, mở đường cho việc trang bị loại RAM này trên các dòng điện thoại và máy tính bảng hiện nay. Tất nhiên, một số thiết bị cao cấp hiện nay đã trang bị RAM lên tới 6GB nhưng đó vẫn là công nghệ cũ. Hôm qua (19/10), Samsung đã nâng cấp dòng sản phẩm này lên level mới khi giới thiệu DRAM LPDDR4 đầu tiên có dung lượng lên tới 8GB.

Dòng DRAM mới sử dụng tới 4 chip nhớ LPDDR4 16Gb được xây dựng theo quy trình 10nm mới nhất. Dòng LPDDR4 dung lượng 8GB có tốc độ lên tới 4266Mb/giây, gấp đôi tốc độ của công nghệ DDR4 được trang bị cho máy tính để bàn. Một khi model DRAM LPDDR4 8GB được trang bị cho các dòng máy tính bảng cao cấp thì thiết bị này có thể cung cấp các tính năng mạnh mẽ như những chiếc máy tính để bàn cao cấp, gồm hỗ trợ xem video 4K mượt mà và có khả năng hỗ trợ hoạt động máy ảo.

Trong khi loại RAM mới tăng gấp đôi dung lượng so với DRAM LPDDR4 4GB sản xuất theo quy trình 20nm. Tuy nhiên, chúng tiêu thụ cùng một mức năng lượng.

"Sự ra đời của giải pháp DRAM 8GB dành cho thiết bị di động sẽ giúp các siêu phẩm di động thế hệ mới có nhiều khả năng hơn”, Joo Sun Choi, Phó chủ tịch điều hành tiếp thị và bán hàng mảng bộ nhớ của Samsung chia sẻ.

Tuy nhiên, hiện Samsung chưa tiết lộ bao giờ thì dòng LPDDR4 mới sẽ được cung cấp cho các nhà sản xuất để trang bị cho smartphone và máy tính bảng.

B.H (Theo GSM)