Samsung thực hiện đền bù cho các nhà sản xuất linh kiện Galaxy Note 7

(ICTPress) - Samsung vừa cho biết sẽ đền bù cho các nhà cung ứng linh kiện cho các smartphone Galaxy Note 7 và xem xét các yêu cầu cho các model khác.

(ICTPress) - Samsung vừa cho biết sẽ đền bù cho các nhà cung ứng linh kiện cho các smartphone Galaxy Note 7 và xem xét các yêu cầu cho các model khác.

Samsung thực hiện đền bù cho các nhà sản xuất linh kiện Galaxy Note 7 - Ảnh 1

Nhà sản xuất smartphone hàng đầu này cho biết sẽ thanh toán đầy đủ cho các linh kiện Note 7 không sử dụng đã được sản xuất, đền bù cho các nhà cung ứng các cấu kiện chưa hoàn thành và thanh toán các nguyên vật liệu được mua để sản xuất các cấu kiện Note 7.

“Samsung sẽ quyết định các cấp độ điều tra ảnh hưởng đối với các công ty đối tác và triển khai việc đền bù nhanh chóng”, Samsung thông báo cho biết nhưng không tiết lộ con số đền bù.

Quyết định này được đưa ra sau khi chính phủ Hàn Quốc và các viên chức ngân hàng Trung ương lên tiếng quan ngại về khả năng tác động của cuộc khủng hoảng Note 7 đối với nền kinh tế trong nước. Một Thứ trưởng Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết sự cố này sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế trong quý 3 và 4 của năm nay.

Mặc dù phần lớn smartphone của Samsung được sản xuất ở nước ngoài, Samsung là khách hàng chính của nhiều nhà sản xuất linh kiện Hàn Quốc trong đó có cả công ty con Samsung Electro-Mechanics.

Samsung tuần trước đã ngừng vĩnh viễn việc bán ra Galaxy Note 7 phát nối trong chưa đến hai tuần công bố, một quyết định mà công ty này dự báo sẽ tiêu tốn tới 5,5 tỷ USD trong lợi nhuận hoạt động quý 3 năm 2016 và quý đầu tiên của năm tài chính 2017.

QM (Theo Reuters)