Samsung thu hồi hàng triệu máy giặt có nguy cơ gây thương tích ở Mỹ

Phần đỉnh của loại máy giặt này có thể bất ngờ bị rơi ra khỏi bộ khung trong quá trình hoạt động gây thương tích cho người dùng.

Hãng điện tử Samsung của Hàn Quốc ngày 4/11 đã tuyên bố thu hồi 2,8 triệu sản phẩm của dòng máy giặt cửa trên (top-loading washing machines) ở Mỹ sau khi có những thông báo về thương tích mà loại máy giặt này gây ra đối với người sử dụng.

Theo thông tin từ Ủy ban An toàn sản phẩm người tiêu dùng Mỹ, phần đỉnh của loại máy giặt này có thể bất ngờ bị rơi ra khỏi bộ khung trong quá trình hoạt động và gây thương tích đối với người sử dụng trong quá trình va chạm.

Samsung thu hồi hàng triệu máy giặt có nguy cơ gây thương tích ở Mỹ - Ảnh 1

Máy giặt Samsung có thể văng phần đỉnh ra ngoài và gây thương tích cho người dùng. (Ảnh: ABCnews)

Hãng điện tử Samsung của Hàn Quốc đã nhận được 9 thông báo về những thương tích mà loại máy giặt này gây ra đối với người dùng như: gẫy hàm, vết thương ở vai và các thương tích khác. Ngoài ra, Samsung cũng nhận được 733 thông báo về việc rung lắc thái quá của loại máy giặt này trong quá trình sử dụng.

Trước đó, trong khoảng thời gian từ tháng 3/2011 đến tháng 11/2015, Samsung cũng đã thu hồi khoảng 34 sản phẩm của loại máy giặt cửa trên. Một số khách hàng Mỹ cũng đã đâm đơn kiện hãng Samsung với cáo buộc loại máy giặt của hãng này có thể phát nổ trong điều kiện sử dụng thông thường.

Vụ triệu hồi máy giặt của Samsung diễn ra chỉ ít tháng sau khi hãng điện tử này mới đây cũng đã phải thu hồi và tiêu hủy dòng diện thoại thông minh Galaxy Note 7./.

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters