Samsung sớm tung điện thoại uốn dẻo Galaxy X nhằm 'phủ đầu' Apple

Một trong những lý do Samsung muốn giới thiệu Galaxy X vào năm 2018 là 'ngăn chặn' LG sẽ trợ giúp Apple phát hành điện thoại thông minh có thể gập lại đầu tiên trên thế giới.

Samsung Galaxy X chắc chắn sẽ là thiết bị thực sự, chúng ta chỉ còn chút nghi ngờ về việc thời gian chính xác “người khổng lồ công nghệ Hàn Quốc” sẽ ra mắt điện thoại thông minh gập lại đầu tiên của mình trên thị trường. Samsung là một trong những công ty đầu tiên ra mắt điện thoại thông minh có màn hình cong, nhưng Galaxy Round chỉ được bán ở ở một số quốc gia.

Samsung Galaxy X sẽ ra mắt vào năm 2018

Samsung không phải là công ty duy nhất tung ra một chiếc điện thoại có thể gập lại được, vì nhiều thương hiệu khác cũng đang làm việc trên các thiết bị tương tự, trong đó có thể kể đến như Apple và LG. Tuy nhiên, đối với các fan mộ Samsung, đây có lẽ sẽ là đầu tiên đặt bàn tay lên trên một điện thoại thông minh có thể gập lại được.

Chủ tịch Samsung Ko Dong Jin từng tiết lộ trong tháng Chín vừa qua rằng, Samsung có kế hoạch tung ra một điện thoại thông minh có thể gập lại vào năm 2018. Nguồn tin trong ngành công nghiệp màn hình hiển thị tiết lộ rằng, Samsung Display đã phát triển một bảng màn hình có thể gập lại với độ cong 1.0R, có nghĩa là nó có thể được hoàn toàn gấp lại bên trong như một tờ giấy.

Samssung sớm ra mắt điện thoại gập Galaxy X nhằm "phủ đầu" Apple

Cho đến nay, thông tin về việc liệu Samsung sẽ sử dụng vật liệu nhựa để sản xuất màn hình có thể gập lại được hay không vẫn chưa được xác nhận. Mặc dù nhà sản xuất thiết bị cầm tay Hàn Quốc đã áp dụng cho một số bằng sáng chế về công nghệ liên quan đến điện thoại thông minh có thể gập lại.

Một lý do khác mà Samsung muốn giới thiệu Galaxy X vào năm tới là “ngăn chặn” LG sẽ trợ giúp Apple phát hành điện thoại thông minh có thể gập lại đầu tiên trên thế giới. Apple gần đây đã nộp bằng sáng chế cho iPhone có thể gập lại được tại Mỹ, và LG Display sẽ là công ty cung cấp các bảng điều khiển có thể gập lại cho thiết bị này.

Hiện tại, LG Display dự kiến sẽ có bảng điều khiển có thể gập đầu tiên với độ cong 2.5R vào năm 2018, trong khi bảng điều khiển có thể gập được với độ cong 1.0R dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2019. Chúng ta có thể kỳ vọng ngành công nghiệp màn hình có thể gập lại được trên smartphone sẽ được thương mại hóa trong vài năm tới.

Bạch Dương