Samsung sẽ tạm dừng sản xuất Note 7?

Thông tin Tập đoàn điện tử Samsung quyết định tạm dừng sản xuất điện thoại Galaxy Note 7 vừa được Yonhap News của Hàn Quốc đăng tải...

Samsung sẽ tạm dừng sản xuất Note 7? - Ảnh 1

Samsung chính thức giới thiệu sản phẩm Note 7 trên thị trường quốc tế ngày 2/8/2016.

Trang tin Yonhap News của Hàn Quốc vừa thông tin tập đoàn điện tử Samsung quyết định tạm dừng sản xuất điện thoại Galaxy Note 7, trong đó có nhà máy tại Việt Nam.

Cụ thể, quyết định trên của Samsung được đưa ra sau khi có yêu cầu của cơ quan quản lý an toàn người tiêu dùng Hàn Quốc, Mỹ và Trung Quốc. Samsung buộc phải đưa ra quyết định dừng sản xuất sản phẩm này sau khi liên tiếp 3 chiếc Note 7 được thay pin bị phát nổ trong vòng một tuần.

Cả 4 nhà mạng của Mỹ hiện đã ngừng bán chiếc điện thoại này.

Quyết định trên của Samsung bao gồm cả việc ngừng sản xuất tại một nhà máy Samsung ở Việt Nam nơi chịu trách nhiệm sản xuất lô hàng Note 7 toàn cầu.

VnEconomy đã liên hệ với Samsung Việt Nam sáng nay (10/10). Một đại điện của hãng cho biết cũng đã tiếp nhận thông tin này từ phương tiện truyền thông và hiện Samsung Việt Nam đã liên hệ tới tập đoàn mẹ để có thông tin chính thức.

“Chúng tôi hi vọng trong ngày hôm nay sẽ có thông báo chính thức liên quan đến thông tin trên”, vị đại diện Samsung Việt Nam cho biết.

Trước đó, ngày 2/8, Samsung chính thức giới thiệu sản phẩm Note 7 trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên, một tháng sau, ngày 2/9, Samsung đã tổ chức buổi họp báo tại Hàn Quốc công bố nhiều chi tiết về các vụ cháy, nổ pin trên Galaxy Note 7.

Ngay sau đó Samsung Việt Nam cũng phát đi thông cáo về việc tạm dừng bán mẫu smartphone này tại Việt Nam để điều tra nguyên nhân lỗi pin, đồng thời cam kết sẽ đổi máy mới cho những người đã mua.

Note 7 được bán tại thị trường Việt Nam vào ngày 19/8, và đây là lần đầu tiên Việt Nam nằm trong nhóm các nước bán sản phẩm Note sớm nhất trên thế giới. Theo thống kê từ các hệ thống đại lý trong cả nước, trong đợt đầu tiên, đã có khoảng trên 10 nghìn máy Note 7 được giao tới khách hàng.

Thủy Diệu