Samsung sẽ phải thu hồi Galaxy Note 7 một lần nữa?

Lần trước là 5 tỷ USD, lần này không biết thiệt hại sẽ là sao nếu như nó thành sự thật?

Samsung sẽ phải thu hồi Galaxy Note 7 một lần nữa? - Ảnh 1

Hầu hết chủ sở hữu của những chiếc Samsung Galaxy Note 7 đều là những người hâm mộ trung thành của công ty công nghệ xứ Hàn sau khi Sammy công bố đợt đổi trả máy mới cho chiếc điện thoại. Một phần lý do cũng nằm ở chính chiếc điện thoại này. Về mặt lý thuyết, nó vẫn là một chiếc flagship siêu phẩm, với thiết kế đẹp mắt, bút S Pen nhiều công dụng, một máy quét võng mạc, và lần đầu tiên dòng Galayx Note được đón nhận chứng chỉ chống nước chống bụi IP68. Trong khi 37% người dùng Note 7 tại trung Quốc nói rằng họ sẽ chuyển qua dùng iPhone, tổng kết hơn 90% người dùng đổi trả smartphone này nói rằng họ sẽ lấy một phiên bản mới, an toàn hơn của nó.

Samsung sẽ phải thu hồi Galaxy Note 7 một lần nữa? - Ảnh 2

Note 7 phát nổ trên sàn máy bay đốt cháy thảm

Tuy nhiên đó là trước khi chiếc Note7 “an toàn” phát nổ tới 2 lần trong những tuần gần đây. Chỉ mới thứ tư tuần trước, một chiếc Note 7 thay thế đã phát nổ trên một chiếc máy bay khi những hành khách đang bắt đầu lên khoang. Theo trang Bloomberg, nếu như thiết bị phát nổ trên máy bay đúng là một chiếc Note 7 an toàn, thì Samsung sẽ phải đối mặt với một đợt đổi trả thứ 2.

Samsung sẽ phải thu hồi Galaxy Note 7 một lần nữa? - Ảnh 3

Chiếc hộp chứng minh đây là Note 7 an toàn

Cựu giám đốc điều hành Ủy ban Giám sát An toàn sản phẩm Hoa Kỳ nói rằng một đợt thu hồi sản phẩm thứ 2 là rất hiếm, tuy nhiên sẽ rất cần thiết trong trường hợp của Galaxy Note 7 nếu như chiếc smartphone này “vượt ngoài tầm kiểm soát”. Ủy ban này cũng là đối tác đã bắt tay cùng Samsung thu hồi lại Note 7 vào đợt giữa tháng 9 vừa qua.

Đã có tin rằng Samsung đã mất tới 5 tỷ USD trong đợt thu hồi Note 7 đầu tiên. Một lần nữa tiếp tục đổi trả sản phẩm sẽ gây tổn hại vô cùng lớn tới tên tuổi của Samsung. Đây không phải là lúc thích hợp để Samsung phải đối mặt với rắc rối này. Mặc dù cũng đã có tin đồn Apple iPhone 7 phát nổ, tuy nhiên nó vẫn thu hút được rất lớn sự quan tâm của người tiêu dùng cũng như doanh thu đang tăng vọt. Chỉ mới hôm trước, Google đã chính thức cho ra mắt 2 chiếc siêu phẩm của riêng mình, Pixel và Pixel XL. Những chiếc smartphone này được thiết kế bởi chính Google, vì vậy những trải nghiệm trên Android có thể khẳng định là vô cùng mượt mà, còn được so sánh ngang với iOS trên iPhone.

Samsung sẽ phải thu hồi Galaxy Note 7 một lần nữa? - Ảnh 4

Sau vụ việc phát nổ trên máy bay thì Samsung có thể sẽ phải thu hồi Galaxy Note lần 2?

Samsung đã phải “chật vật” để mở cuộc thu hồi Galaxy Note 7 đầu tiên. Ông lớn này đã phải đàm phán rất nhiều với Ủy ban Giám sát An toàn sản phẩm của Hoa Kỳ trước khi quyết định đổi trả sản phẩm. Nếu như Ủy ban này cảm thấy cần phải thu hồi một lần nữa, thì không biết, uy tín của Samsung sẽ rơi rớt thảm hại đến thế nào.

Tuấn Hưng