Samsung phớt lờ trước những sự cố pin cháy nổ ở Trung Quốc

Số lượng các vụ nổ pin trong Galaxy Note 7 tại Trung Quốc đã nâng lên con số 5, nhưng Samsung tiếp tục phớt lờ vấn đề này một cách khó hiểu

Báo cáo từ hãng tin NetEase cho biết, một người dùng Galaxy Note 7 tuyên bố là máy đã gặp vấn đề. Cụ thể, khi đang thực hiện một cuộc gọi thì bất ngờ điện thoại rung lên và bắt đầu bốc cháy ngay cả trong trạng thái không sạc.

Samsung phớt lờ trước những sự cố pin cháy nổ ở Trung Quốc - Ảnh 1

Samsung vẫn không thừa nhận lỗi pin trong những chiếc Galaxy Note 7 bốc cháy tại Trung Quốc mới đây.

Người dùng sau đó đã liên lạc với Samsung theo nguyên tắc bán hàng địa phương và ông đã đồng ý thay thế thiết bị cầm tay bị cháy bởi một thương hiệu mới, nhưng từ chối nhận bồi thường.

Samsung phát hành tuyên bố về sự cố Galaxy Note 7 bốc cháy lần đầu tiên tại Trung Quốc vào ngày 19/9, nói rằng điện thoại bị hư hỏng vì hành vi làm nóng máy từ bên ngoài chứ không phải do lỗi pin. Kể từ đó công ty đã không phát hành báo cáo bổ sung.

Tất cả 5 điện thoại Note 7 phát nổ ở Trung Quốc đã được bán sau khi ra mắt chính thức tại quốc gia này, nhưng không đủ điều kiện thu hồi do Note 7 tại Trung Quốc sử dụng pin từ một nhà cung cấp của Trung Quốc - vốn không bị lỗi.

Samsung Trung Quốc chỉ thông báo thu hồi 1.858 chiếc Note 7, tất cả trong số đó là đơn đặt hàng trước từ trang web chính thức của Samsung Trung Quốc trước ngày phát hành 1/9 - sau sự can thiệp của cơ quan giám sát chất lượng hàng đầu Trung Quốc là AQSIQ.

Trong một cuộc khảo sát trực tuyến được tiến hành bởi Sina.com, khoảng 87% số người được hỏi tin rằng sự cố Note 7 ở Trung Quốc là kết quả của một trong hai vấn đề: thiết bị chất lượng kém hoặc pin chất lượng kém.

Còn cuộc khảo sát được công bố trong báo cáo bởi Sohu cho thấy thương hiệu Samsung đã xấu đi ở quốc gia đông dân nhất thế giới, với 70% người dùng cho biết sẽ chọn nhãn hiệu khác.

Dĩ An theo ZDNet