Samsung ngừng sản xuất Note 7: Ông lớn đầu hàng rủi ro

Dù là Note 7 phiên bản thay thế cũng liên tiếp bị phản ánh gặp trục trặc, phát nổ, liệu hãng công nghệ Hàn Quốc có từ bỏ sản phẩm này?

Tạm thời ngừng sản xuất Note 7

Samsung đã gây chấn động dư luận lần nữa khi vừa mới đây đã chính thức tuyên bố hãng này tạm thời ngừng sản xuất phablet Galaxy Note 7. Điều này đồng nghĩa với việc sản phẩm smartphone này sẽ cũng tạm thời không được hãng mở bán hay cung cấp ra thị trường.

Quyết định này đưa ra sau khi các sản phẩm Note 7 mới thay thế được trao đổi cho khách hàng vẫn liên tục gặp phải sự cố. Công ty Hàn Quốc đã tạm đình chỉ dây chuyền sản xuất đời phablet này.

Thông tin này được hàng loạt kênh truyền thông Hàn Quốc đưa tin trong đó có báo Yonhap News Agency và KoreanTimes.

Một đại diện phía Samsung, cho biết: "Việc dừng sản xuất còn bao gồm một nhà máy của Samsung tại Việt Nam, nơi tham gia sản xuất Note 7 cho thị trường toàn cầu".

Samsung ngừng sản xuất Note 7: Ông lớn đầu hàng rủi ro - Ảnh 1

Galaxy Note 7

Trước đó, vào ngày 2/9, ông trùm công nghệ xứ kim chi đã bất ngờ tuyên bố ngừng bán ra sản phẩm Galxy Note 7 và đồng thời tiến thu hồi toàn bộ sản phẩm này.

Trong một thời gian ngắn, đại gia của Hàn Quốc nỗ lực khắc phục sự cố và ra phiên bản Note 7 mới thay thế cho bản trao đổi của khách hàng. Tuy nhiên, phiên bản "an toàn" này cũng vẫn lại lần nữa trục trặc tương tự.

Samsung có từ bỏ?

Hiện tại, theo thong tin được cập nhật từ truyền thông hàn Quốc, hãng công nghệ Samsung chỉ mới tuyên bố ngừng sản xuất tạm thời, chứ không nhắc gì đến việc có tiếp tục sản xuất, cung cấp trở lại sản phẩm này trong tương lai hay không, và đó là khi nào.

Có vẻ, sự cố trên Note 7 lần này khá phức tạp, phức tạp hơn những gì Samsung tưởng. Khả năng không chỉ hoàn toàn mỗi lỗi pin mà có thể Note 7 còn chứa đựng những lỗi khác chưa được phát hiện, nên mới có việc Note 7 thay thế, tưởng rằng sẽ có pin an toàn nhưng vẫn cháy nổ kỳ lạ.

Trục trặc trên Note dường như rất nan giải, Samsung khó lòng giải quyết ngay trong một sớm một chiều. Liệu rằng hãng này có từ bỏ Note 7 nếu sản phẩm này cứ tung ra thị trường lại vẫn tiếp tục phát nổ, hãy sẽ kiên trì tới cùng khắc phục sự cố, mang lại chiếc phablet thực sự an toàn cho người tiêu dùng.

Mộc Trà