Samsung ngưng sản xuất Galaxy Note 7

Một quan chức (giấu tên) của Samsung Electronics vừa xác nhận rằng, hãng điện tử Hàn Quốc đã quyết định ngừng sản xuất Galaxy Note 7.

Hồi đầu tháng 9 vừa qua, Samsung Electronics phải thu hồi 2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 đã bán ra trên toàn cầu. Nguyên nhân xuất phát từ việc 35 khách hàng phản ánh về việc chiếc Note 7 mà họ đang sử dụng bỗng dưng bị cháy, nổ.

Được biết, cứ 1 triệu chiếc Galaxy Note 7, có 24 chiếc tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ do lỗi liên quan tới pin. Thế nhưng, Samsung Electronics vẫn quyết định thu hồi tất cả 2,5 triệu chiếc Note 7 đã được bán ra nhằm cứu vãn hình ảnh cũng như tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Samsung ngưng sản xuất Galaxy Note 7 - Ảnh 1

Samsung chính thức ngừng sản xuất Galaxy Note 7.

Quyết định thu hồi Galaxy Note 7 khiến Samsung Electronics tổn thất số tiền khoảng 1 tỷ USD. Con số này chiếm 5% lợi nhuận sau thuế (20,6 tỷ USD - dự kiến) của hãng điện tử xứ sở kim chi trong năm 2016.

Hôm 28/9 vừa qua, Samsung Electronics đã bắt đầu bán Galaxy Note 7 trở lại tại quê nhà Hàn Quốc. Đồng thời, Samsung cũng tiến hành đổi mới phablet này cho các khách hàng mua máy trước đây.

Tuy nhiên, một quan chức của Samsung Electronics vừa khẳng định rằng, hãng điện tử xứ sở kim chi đã quyết định tạm dừng sản xuất Galaxy Note 7 tại các nhà máy của mình, bao gồm cả nhà máy ở Việt Nam. Quyết định này được đưa ra sau khi có thêm nhiều trường hợp sử dụng Note 7 ở Mỹ và Đài Loan (Trung Quốc) bị cháy, nổ pin, kể cả những phiên bản đã được thay thế.

Việc dừng sản xuất Galaxy Note 7 nhằm giúp Samsung tập trung hơn vào việc hợp tác với các cơ quan quản lý an toàn người tiêu của Hàn Quốc, Mỹ và Trung Quốc.

Minh Hoàng (Theo Yonhap)