Samsung ngăn chặn cháy nổ Note 7 bằng bản cập nhật mới

Bên cạnh việc thu hồi sản phẩm, Samsung cũng nỗ lực hạn chế phát sinh thêm những vụ cháy nổ Galaxy note 7 trước tình trạng người dùng nhất định không đổi trả.

Theo đó, Samsung sẽ phát hành bản cập nhật hệ điều hành mới qua giao thức OTA dành cho thị trường châu Âu vào ngày 31/10. Sự điều chỉnh trong bản cập nhật này nhằm giới hạn dung lượng pin của thiết bị xuống còn 60% so với dung lượng tối đa được thiết kế. Điều này sẽ góp phần hạn chế tình trạng pin bị quá nhiệt trong khi sạc gây ra tình trạng cháy nổ.

Samsung cho rằng: Đây là một trong những biện pháp hữu hiệu mà họ đang thực hiện để thu hồi toàn bộ Galaxy Note 7 đang trôi nổi trên thị trường bên cạnh việc gửi thông báo, nhắn tin và tuyên truyền trên truyền thông. Hãng điện tử Hàn Quốc đang cho thấy quyết tâm thu hồi Galaxy Note 7. Bởi việc không thể sạc đầy pin để đảm bảo một ngày hoạt động sẽ khiến người dùng Note 7 khó chịu và quyết định đem đổi trả cho Samsung.

Hiện vẫn còn 2/3 lượng người dùng tại Châu Âu sử dụng Galaxy Note 7 thay vì đổi trả cho Samsung. Tỷ lệ này là quá lớn so với yêu cầu thu hồi 100% Galaxy Note 7 đã được bán ra trên toàn cầu của hãng điện tử Hàn Quốc. Thời hạn thu hồi sản phẩm không còn nhiều. Samsung đang cho thấy sự nỗ lực trong việc ngăn chặn các trường hợp xấu có thể xảy ra với khách hàng.

Hiện chưa rõ Samsung có áp dụng biện pháp này với những thị trường còn lại hay không.

Xem thêm:

Samsung Galaxy S8 Edge lộ cấu hình khủng

Samsung liên tục “tung chiêu” hòng níu giữ người dùng sau sự cố Note 7

PT