Samsung mua lại NewNet: công ty về tin nhắn tương tự Apple iMessage

NewNet là công ty đến từ Canada và có chuyên môn về cơ sở hạ tầng và dịch vụ RCS (Rich Communications Services) vốn là cơ sở cho những dịch vụ gọi thoại, gọi nhóm, video chất lượng cao, cũng như là nền tảng cho các dịch vụ chia sẻ file...

Không lâu sau vụ thâu tóm công ty về ô tô Harman, Samsung mới đây công bố sẽ mua thêm NewNet Communication Technologies, một công ty về tin nhắn, với mức giá không được tiết lộ. Dù về mức độ nổi tiếng, NewNet không thể sánh bằng Harman, hãng với các hệ thống kết nối và âm thanh được dùng trong 30 triệu xe hơi trên toàn cầu, thế nhưng NewNet có thể là một mảnh ghép quan trọng trong tham vọng trở thành nhà cung cấp dịch vụ của Samsung.

Samsung mua lại NewNet: công ty về tin nhắn tương tự Apple iMessage - Ảnh 1

Nếu như Harman hứa hẹn sẽ giúp Samsung tăng sự hiện diện ở mảng thông tin giải trí dành cho ô tô - nơi Android Auto của Google và CarPlay của Apple đang có mặt; thì NewNet sẽ giúp Samsung cạnh tranh ở một lĩnh vực khác: tin nhắn. Mua lại NewNet có thể sẽ là bàn đạp để Samsung ra mắt dịch vụ tương tự iMessage của Apple, hay một dịch vụ cạnh tranh với hàng loạt ứng dụng nhắn tin của Google cũng như các ứng dụng khác như WhatsApp vốn có tới hàng tỷ người dùng. Samsung trước đây cũng từng thử sức ở lĩnh vực này với ứng dụng ChatOn, tuy nhiên, ChatOn không thu được thành công và bị đóng cửa cách đây đã gần 2 năm.

NewNet là công ty đến từ Canada và có chuyên môn về cơ sở hạ tầng và dịch vụ RCS (Rich Communications Services) vốn là cơ sở cho những dịch vụ gọi thoại, gọi nhóm, video chất lượng cao, cũng như là nền tảng cho các dịch vụ chia sẻ file... Các công nghệ của NewNet cho phép triển khai các dịch vụ tới nhiều đối tượng người dùng, nhiều loại thiết bị và nhà mạng di động khác nhau. Nó cũng tương tự như những gì iMessage làm được: cho phép người dùng gửi tin nhắn và nhiều loại dữ liệu khác nhau qua lại giữa các thiết bị của Apple.

Sau khi thuộc sở hữu của Samsung, NewNet vẫn sẽ hoạt động độc lập, tuy nhiên, hiện chưa rõ Samsung dự tính sẽ làm gì với các công nghệ mà hãng này đang sở hữu.

MT (Theo Techcrunch)