Samsung mua hãng phụ kiện ô tô Mỹ hòng hồi sức sau biến cố Note 7

Sau biến cố Galaxy Note 7 khiến Samsung phải bức tử dòng sản phẩm này, tập đoàn công nghệ Hàn Quốc quyết định mua lại hãng phụ kiện ô tô Mỹ với kỳ vọng khắc hậu quả cuộc khủng hoảng.

Samsung mua hãng phụ kiện ô tô Mỹ hòng hồi sức sau biến cố Note 7 - Ảnh 1

Biến cố Galaxy Note 7 buộc Samsung khai tử dòng sản phẩm này. Ảnh: AP/TTXVN

Công ty Samsung Electronics của Hàn Quốc, nhà sản xuất điện thoại thông minh, chip điện tử và TV lớn nhất thế giới, ngày 14/11 thông báo sẽ mua lại công ty Công nghiệp Quốc tế Harman, nhà cung cấp phụ kiện ô tô của Mỹ, với giá 8 tỷ USD tiền mặt.

Trong một tuyên bố, Samsung Electronics cho biết ban lãnh đạo hãng đã phê chuẩn thương vụ mua Harman với giá 112 USD một cổ phiếu, cao hơn 28% so với mức giá phiên đóng cửa trên thị trường New York ngày 11/11.

Đây là thương vụ lớn nhất trong lịch sử của Samsung, được cho là sẽ giúp hãng này khắc phục hậu quả cuộc khủng hoảng sự cố cháy nổ của dòng điện thoại thông minh Galaxy Note 7 dự tính gây thiệt hại cho hãng hàng tỉ USD.

Harman là hãng hàng đầu thế giới về sản xuất các hệ thống âm thanh cao cấp và các thiết bị giải trí kết nối internet trên ô tô. Doanh thu của hãng trong 12 tháng qua đạt 7 tỷ USD, với lợi nhuận đạt 700 triệu USD. Samsung cho biết thương vụ mới sẽ mang lại cơ hội kết hợp các công nghệ di động và bán dẫn của hãng với các phụ kiện ô tô công nghệ cao của Harman, qua đó Samsung sẽ có "sự hiện diện đáng kể" trên thị trường toàn cầu về linh kiện ô tô kết nối trực tuyến.

Theo Phó Chủ tịch và Giám đốc điều hành Samsung Electronics, Kwon Oh-hyun, Harman "là sự bổ sung hoàn hảo cho Samsung về mặt công nghệ, sản phẩm và giải pháp".

Samsung hy vọng hoàn tất thương vụ trong quý III năm 2017 sau khi được các cổ đông và các nhà quản lý Harman chấp thuận.

TTXVN/Tin Tức