Samsung mở cửa hàng tại thủ đô La Habana của Cuba

Samsung sẽ mở một cửa hàng tại thủ đô La Habana của Cuba nhằm quảng bá các sản phẩm điện tử đến khách hàng tại đảo quốc Caribe.

Khi quan hệ giữa Mỹ và Cuba ấm dần lên, cộng với những chính sách kêu gọi đầu tư nhiều ưu đãi, quốc gia vùng Caribbean này trở nên hấp dẫn với các nhà đầu tư từ nhiều nước trên thế giới.

TTXVN dẫn lời ông Gilberto Ramirez, Giám đốc kinh doanh của Samsung Electronics tại khu vực Mỹ Latinh, cho biết công ty này sẽ mở một cửa hàng tại thủ đô La Habana của Cuba nhằm quảng bá các sản phẩm điện tử của tập đoàn Hàn Quốc này với khách hàng tại đảo quốc Caribe.

Cửa hàng kinh doanh mới này của Samsung sẽ đem đến cho người dân Cuba cơ hội trải nghiệm với những thiết bị điện tử hiện đại. Hiện những mặt hàng như máy thu hình, điều hòa nhiệt độ và nhất là điện thoại di động, đang có nhu cầu lớn tại “hòn đảo tự do”.

Samsung mở cửa hàng tại thủ đô La Habana của Cuba - Ảnh 1

Cuba vẫn là một thị trường rất "hoang sơ" - Ảnh: telecomlead.com

Trước đó, các nhà khai thác mạng viễn thông Mỹ như Verizon, AT&T, Sprint và T-Mobile đều đã cung cấp các gói dịch vụ di động cho khách du lịch đến Cuba.

Vào tháng 1/2016, Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC), cơ quan đảm nhiệm việc quản về viễn thông, công nghệ thông tin, tần số vô tuyến điện Mỹ, công bố đã xóa Cuba khỏi danh sách các nước bị cấm vận về khai thác, cung cấp và sử dụng các dịch vụ viễn thông.

Quyết định này đã mở rộng cánh cửa cho các nhà khai thác dịch vụ viễn thông Mỹ đến cung cấp các dịch vụ điện thoại và Internet tại Cuba mà không cần sự phê chuẩn từ FCC.

Việc Cuba trở thành một thị trường viễn thông tự do không chỉ là cơ hội làm ăn cho các nhà mạng Mỹ. Bởi lẽ, để một thị trường di động đang ở giai đoạn “hoang sơ” có thể phát triển đầy đủ và hoàn chỉnh thì rất cần sự tham gia của các nhà sản xuất và cung cấp thiết bị, các chuỗi bán lẻ, các nhà thiết kế và phát triển dịch vụ…

Riêng về điện thoại di động, Mỹ Latinh hiện được coi là thị trường khu vực lớn nhất thế giới với mức tiêu thụ trên 50 triệu điện thoại/năm, trong đó Samsung và Apple là hai cái tên đi đầu và cạnh tranh quyết liệt..

Thủy Bích (t/h)