Samsung mất một lượng khách hàng lớn trong tương lai sau sự cố Note7

Galaxy Note 7 từng được coi là smartphone tốt nhất trong năm, nhưng chắc chắn sau khi Note 7 gặp sự cố buộc khai tử thì Samsung đã mất đi một lượng đáng kể khách hàng trong tương lai .

Trong cuộc khảo sát gần đây, được tiến hành sau khi Samsung phát hành lệnh thu hồi toàn cầu Galaxy Note 7, cho thấy 1/3 người được hỏi nói rằng họ sẽ không mua một điện thoại khác của Samsung.

Samsung mất một lượng khách hàng lớn trong tương lai sau sự cố Note7 - Ảnh 1

Sự cố Galaxy Note 7 đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng cho thương hiệu điện thoại Samsung

Nhưng bây giờ có vẻ mọi thứ còn tồi tệ hơn khi cuộc khảo sát tương tự sau khi Samsung tuyên bố khai tử Galaxy Note 7 cho thấy tỷ lệ khách hàng quay lưng thương hiệu Samsung chuyển sang thương hiệu khác đã tăng lên.

Theo khảo sát, 40% người dùng điện thoại Samsung hiện nay nói rằng họ sẽ không mua điện thoại Samsung trong tương lai. Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Branding Brand - một công ty chuyên đánh giá về tầm ảnh hưởng của một thương hiệu.

Samsung mất một lượng khách hàng lớn trong tương lai sau sự cố Note7 - Ảnh 2

Một lượng không nhỏ người tiêu dùng sẽ 'quay lưng' với những chiếc điện thoại Samsung

Branding Brand cho biết, 46% người được hỏi đã sở hữu smartphone Samsung trong vòng 2 năm qua, trong khi hơn nửa (54%) đã trung thành với điện thoại Samsung trong 3 năm trở lên. Cuộc khảo sát mới được công ty thực hiện trong hai ngày 11/10 và 12/10 - thời điểm Samsung chính thức công bố kế hoạch khai tử Galaxy Note 7, với số lượng người tham gia khảo sát là 1.020 người dùng Mỹ.

Samsung lần đầu tiên giới thiệu Galaxy Note 7 vào ngày 2/8 trước khi chính thức bán ra vào ngày 19/8. Nhưng một khiếm khuyết xuất hiện khiến một số điện thoại bị phát nổ, buộc Samsung tiến hành thu hồi trên phạm vi toàn cầu vào ngày 2/9. Phiên bản ‘an toàn’ được cấp lại cho những người có điện thoại bị lỗi vào ngày 1/10, nhưng chúng vẫn gặp sự cố bỗng nhiên bốc cháy. Sau khi tạm ngừng bán hàng trong một khoảng thời gian ngắn để tiến hành điều tra, Samsung đã quyết định phát hành đợt thu hồi thứ hai và hủy toàn bộ điện thoại.

Samsung mất một lượng khách hàng lớn trong tương lai sau sự cố Note7 - Ảnh 3

8% người dùng từ bỏ thương hiệu điện thoại Samsung sẽ chuyển sang Google Pixel...

Samsung mất một lượng khách hàng lớn trong tương lai sau sự cố Note7 - Ảnh 4

... trong khi 30% sẽ chuyển sang lựa chọn iPhone của Apple.

Trong số những người nói rằng họ sẽ không mua điện thoại Samsung thì 8% cho biết có kế hoạch mua điện thoại Pixel mới của Google - một phần của 70% nói rằng sẽ chọn điện thoại Android của bất kỳ thương hiệu nào. 30% còn lại nói rằng họ có kế hoạch rời bỏ Android để mua một chiếc iPhone.

Kiến An theo BGR