Samsung 'hú hồn' khi thêm Note 7 mới bốc cháy lỗi không do pin

Samsung đã phải phen "hú hồn" khi một báo cáo từ Hàn Quốc cho rằng một trong số các thiết bị Note 7 được đổi mới đã tự bốc cháy.

Samsung 'hú hồn' khi thêm Note 7 mới bốc cháy lỗi không do pin - Ảnh 1

Hình vuông màu đen, ký hiệu an toàn trên Note 7.

Giờ thì scandal Galaxy Note 7 phát nổ đã gần đi tới hồi kết, khi chương trình thay thế máy mới đang được triển khai một cách toàn diện và Samsung sẽ phục hồi hoạt động bán phablet này tại hầu hết các thị trường trong tháng 10. Vấn đề của bây giờ là sự không chắc chắn, nỗi lo sợ Note 7 mới có an toàn như đã quảng cáo hay không. Samsung còn lo sợ về điều này hơn chính chủ nhân của những chiếc điện thoại này, bởi danh tiếng của hãng có thể không trụ vững nổi với một scandal kỹ thuật mới.

Đương nhiên là công ty đã giật mình khi một báo cáo từ Hàn Quốc nói rằng một trong số các thiết bị được đổi mới đã bốc cháy. Theo người dùng, chiếc điện thoại được cắm sạc để sạc qua đêm. Sau khi rút sạc vào buổi sáng, chiếc Note 7 này bắt đầu bốc khói và tan chảy. Chồng của chủ nhân của chiếc điện thoại đã quay một đoạn clip ngắn về chiếc phablet bốc cháy và thậm chí còn cung cấp cả một bức ảnh, cho thấy một hình vuông màu đen gần số IMEI trên điện thoại, chứng tỏ đây là một thiết bị mới, thuộc mẻ thiết bị “an toàn”.

Samsung đã gửi chiếc điện thoại đến chi nhánh Hàn Quốc của SGS – một công ty kiểm nghiệm và chứng nhận đa quốc gia – để kiểm tra độc lập. SGS đã tiến hành chụp X quang và kết luận vụ cháy không phải gây ra bởi pin. Theo báo cáo của SGS, chiếc điện thoại bị phá hủy bởi một tác động vật lý rất mạnh xuyên qua tấm vỏ sau của thiết bị.

Samsung thậm chí đã 2 lần yêu cầu trao thiết bị cho họ kiểm tra trước khi người dùng đưa ra đề nghị. Trong cùng thời gian, cộng đồng cư dân mạng tại Hàn Quốc đã phải đối phó với tin đồn Note 7 mới có thể không an toàn như đã quảng cáo. Sau khi các thử nghiệm của SGS được công bố và có kết luận cuối cùng, Samsung đã có thông báo chính thức về các chi tiết của vụ việc và lặp lại răgnf Note 7 mới vẫn hoàn toàn an toàn cho sử dụng.

Cẩm Thịnh theo Phonearena